Kia Sorento và Kia Sportage bị triệu hồi ở Mỹ vì lỗi đèn phanh

Theo thông báo của hãng xe Kia thì 2 mẫu xe SUV của hãng là Kia Sorento và Kia Sportage sẽ phải triệu hồi vì lỗi đèn phanh của xe 

Lỗi đèn phanh đã khiến Kia Sorento 2016-2017 và Kia Sportage 2016 nằm trong diện bị triệu hồi xe ô tô. Cũng giống với những mẫu xe của công ty mẹ Hyundai, trục trặc của xe Kia bắt nguồn từ móc xe kéo bị lỗi có thể khiến đèn phanh của xe kéo bị hỏng.

Cụ thể, đèn phanh sẽ liên tục phát sáng mà không tắt và khiến người điều khiển các phương tiện chạy phía sau khó biết khi nào xe đang phanh. Điều đó có thể làm tăng nguy cơ va chạm ở phía sau của Kia Sorento và Kia Sportage.

sorento

Các trang tin tức xe hơi cho hay những mẫu xe Kia Sorento bị ảnh hưởng được sản xuất từ ngày 27/10/2014 đến ngày 25/8/2016. Trong khi đó, những mẫu xe Kia Sportage bị ảnh hưởng được sản xuất từ ngày 10/12/2015 đến ngày 26/8/2016. Kia cho biết tổng cộng có 10.212 xe đăng ký tại Mỹ sẽ cần phải được sửa chữa trong vụ triệu hồi này.

Chủ sở hữu của những mẫu xe bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo triệu hồi từ Kia sớm nhất là vào ngày 18/1/2017. Tại thời điểm đó, chủ xe có thể sắp xếp thời gian để đưa xe tới các đại lý Kia và thay thế bộ phận bị lỗi hoàn toàn miễn phí.

Còn với hãng xe Ford hôm qua 27/12, Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ cho biết nhà chức trách an toàn nước này đang tiến hành điều tra hai mẫu sedan Ford Fusion và Mercury Milan đời 2007-2009 do phanh có thể không hoạt động trong một số trường hợp.

ford

Đã có 3 sự cố được ghi nhận liên quan đến vấn đề này nhưng không ai bị thương, Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) và quan chức của Ford cho biết. Cuộc điều tra đã bắt đầu từ ngày 20/12 và liên quan đến một trong những mẫu xe phổ biến nhất của Ford – Fusion. Trong khi đó, Mercury Milan là mẫu xe hiện đã không còn được sản xuất. Sau cuộc điều tra này có thể sẽ diễn ra một vụ triệu hồi xe ô tô an toàn.

Báo cáo trên website của NHTSA cho thấy khi hai mẫu xe sedan này chạy trên các bề mặt gồ ghề hoặc không đồng đều, hệ thống phanh chống bó cứng có thể không hoạt động đúng kỹ thuật. Điều này có thể làm tăng khoảng cách cần thiết để dừng xe và tăng khả năng xảy ra tai nạn. NHTSA cho biết trong một số trường hợp, người tiêu dùng phàn nàn rằng bàn đạp phanh của xe cũng gặp phải vấn đề. Ngoài ra, người dùng cho biết khi không thể dừng lại như mong muốn, xe có thể không tuân theo tín hiệu giao thông. Ford cho biết hãng đang tích cực hợp tác với các quan chức an toàn của Mỹ trong việc điều tra.

AN NHIÊN

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *