Kia Sorento sau 4 năm sử dụng giá bán gần bằng Sorento mới cứng

Trên thị trường xe ô tô cũ những chiếc xe KIA Sorento cũ đã qua sử dụng đời 2014 có giá rao bán thấp nhất từ 738 triệu đồng gần ngang mức giá bản thấp nhất của dòng này hiện nay là Sorento GAT 2WD giá bán 738 triệu đồng

Thông tin bán các dòng xe cũ đã qua sử dụng cho thấy giá các dòng xe Kia Sorento đời cũ cao gần ngang so với giá KIA Sorento đời mới hiện nay.

Thậm chí phiên bản số tự động của dòng xe này còn bán với giá 808 triệu đồng chỉ kém giá phiên bản GATH 2WD mới hoàn toàn khoảng 110 triệu đồng. Điều đó cho thấy mẫu SUV cỡ trung này rất giữ giá bán.

Cùng nằm ở phân khúc SUV cỡ D nhưng Fortuner có lợi thế về thương hiệu lớn hơn. Mẫu xe của Toyota được tiếng bền bỉ, gầm cao hơn, thực dụng chạy nhiều địa hình đồi núi, tuy vậy ít công nghệ an toàn, đến 2017 mới có cân bằng điện tử cho phiên bản cao. Sorento có nhiều tiện nghi, nhưng không có bản dẫn động 4 bánh, công nghệ thường được trông chờ trên SUV. Chính vì vậy Kia Sorento cũng là 1 lựa chọn cùng tầm với mẫu Fortuner.

Kia Sorento có 2 phiên bản động cơ máy dầu và máy xăng tại Việt Nam. Máy dầu có dung tích 2.2, 4 máy thẳng hàng, công suất 195 mã lực ở 3800 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 437Nm tại 1800-2500 vòng/phút. Kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp.

Phiên bản động cơ xăng dung tích 2.4L Theta II sản sinh công suất tối đa 174 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút cùng mô-men xoắn cực đại 227 Nm tại 3.750 vòng/phút. Cả hai phiên bản này đều sử dụng hộp số tự động 6 cấp.

Phiên bản Kia Sorento 2WD GAT có giá chỉ còn 798 triệu đồng trang bị động cơ xăng 2.4 L với các trang bị tiện nghi và an toàn chỉ ở mức cơ bản so với phiên bản Sorento cao cấp với chỉ 2 thay vì 6 túi khí, đèn pha Halogen thay vì dạng HID, chìa khóa cơ, không có cân bằng điện tử ESP và phanh khẩn cấp BA.

Được biết phiên bản Kia Sorento này còn là phiên bản thế hệ cũ của dòng xe này. Phiên bản thế hệ mới đến nay vẫn chưa được Thaco giới thiệu tại thị trường Việt Nam dù đã bán trên thế giới từ năm 2015. Mới đây hãng cũng giảm giá các phiên bản xe này và vì vậy giá xe cũ có thể giảm hơn nữa.

Ở Việt Nam Kia Sorento mua mới cứng với giá từ 798 triệu đồng và cao nhất là 927 triệu đồng.

P.L

Theo: Tạp chí xe hơi VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *