Khó khăn nhưng Volkswagen vẫn ra mắt 3 nền tảng xe điện mới

(Baoxehoi) Dù đang trong giai đoạn gặp nhiều khó khăn đặc biệt sau giai đoạn bê bối khí thải. hãng xe Đức Volkswagen mới đây vẫn tổ chức công bố “chiến lược đến năm 2025” trong đó có nội dung tập trung về việc phát triển 3 nền tảng xe điện mới và ra mắt nhiều mẫu xe SUV mới.

“Chiến lược 2025” được đưa ra tại Hội thảo quản lý CAR hôm thứ 4 bởi ông Matthias Erb – Giám đốc kỹ thuật của Tập đoàn Volkswagen tại Bắc Mỹ. Chiến lược này bao gồm 3 nền tảng dành riêng cho xe điện, nhiều xe tiện ích và xe giá rẻ mới.

Theo đó, 3 nền tảng xe ô tô điện sẽ được sử dụng cho 30 mẫu xe điện của các thương hiệu thuộc Tập đoàn Volkswagen. Mỗi nền tảng xe sẽ là một mô-đun và sở hữu khung gầm linh hoạt. Khung gầm xe này sở hữu chiều dài cơ sở với kích thước khác nhau và thay đổi phù hợp với mỗi thương hiệu, ông Erb cho biết.

xe-dien-vw

Một trong những nền tảng đó có tên là MEB (Modular Electric Toolkit) được sử dụng cho chiếc xe concept Budd-e. Đây là chiếc xe van điện sở hữu các thiết bị điện tử tiên tiến mà ra mắt vào tháng 1 tại triển lãm điện tử tiêu dùng ở Las Vegas. Volkswagen đã mang chiếc xe van này tới đó và ông Erb đã trình diễn một số tính năng của xe.

Với kích thước tương đương chiếc Chrysler Pacifica Budd-e, Volkswagen có thể cảm nhận môi trường xung quanh và cho phép người lái kiểm soát xe bằng cử chỉ thay vì các nút bấm. Bên cạnh đó, sàn xe phẳng và chứa gói pin liti ion. Gói pin này có thể cung ứng phạm vi lái 375km sau mỗi lần sạc. Xe còn sử dụng mô-tơ điện ở trục trước và sau. Ông Erb cho biết pin xe có thể sạc lên tới 80% trong 30 phút. Ông hé lộ thêm rằng những chiếc xe điện của Volkswagen sẽ được sản xuất với gói pin này.

Sau khi ông thừa nhận rằng Volkswagen đã trải qua 11 tháng khó khăn kể từ khi vụ bê bối khí thải bị phát hiện, Volkswagen cần phải tái cơ cấu kinh doanh nhưng không làm mất đi những nét vốn có.

Mới đây, Volkswagen đã chấp thuận cách giải quyết của Hoa Kỳ và công ty mẹ Tập đoàn Volkswagen đã chi ra gần 20 tỷ USD cho tổng chi phí liên quan đến vụ scandal. Hãng sản xuất ô tô này vẫn phải đối mặt với các cuộc điều tra hình sự, hàng chục vụ kiện, hàng loạt xe phải mua lại và các rào cản pháp lý khác.

Volkswagen cũng đã đạt được những thành tựu trong lúc gặp khó khăn như tạm thời vẫn là hãng xe đứng đầu doanh số xe thế giới trong 6 tháng đầu năm 2016.

ĐÀI TRANG

Nguồn: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *