Khi đã rất giàu không cần tự khoe siêu xe nữa ?

Tôi thấy nhiều em nam, nữ dù ít tuổi khoảng tầm 20 tuổi đã khoe đủ các thứ lên mạng internet từ siêu xe, điện thoại Vertu, nhà cửa… Chưa rõ các em làm ra tiền hay chưa, nhưng theo tôi việc tự khoe là không nên

Người ta thường nói khi tự tay làm ra tiền, kiếm ra từng đồng tiền và hiểu ý nghĩa từng đồng tiền. Thì người ta sẽ tiêu tiết kiệm từng đồng và có thể họ tiêu xài nhiều nhưng thể hiện thành quả.

Nhưng ngày nay đến thế hệ trẻ, nhiều em nhà có điều kiện thành lập “hội con nhà giàu” chuyên về khoe của. Chủ yếu nhất là đi siêu xe đắt tiền, ở nhà biệt thự, xài hàng hiệu như Iphone, Vertu, Mobiado hay dùng túi LV giá vài ngàn đô, quần áo trăm đô la….. Ngoài ra khoe đi du lịch sang chảnh, ăn uống đồ cao lương mỹ vị và gặp người nổi tiếng…

Giàu thì khoe cũng chả sao, tuy nhiên đôi lúc các em nghĩ đơn giản. Khoe để người ta biết mình giàu, sang chảnh và nâng tầm mình…Tuy nhiên các em không hề nghĩ người khác đánh giá về mình như thế nào. Phần đa các ý kiến cho rằng tiền đó không phải của các em mà là của bố, mẹ các em. Ngoài ra các em cũng chưa làm ra tiền vẫn phụ thuộc và nhờ bố mẹ nên chưa có gì giỏi.

Nhiều em khoe quá đà, bất kể mua từ cái bấm móng tay cũng đăng lên hay bộ quần áo ngủ…Điều đó chỉ làm cho người khác buồn cười. Những cái đó quá nhỏ và không đáng gì so với tài sản lớn của gia đình.

Tuy nhiên nhiều bạn không thấy rằng. Chính bố mẹ bạn là những người làm ra tiền. Nhưng bản thân họ lại không hề khoe của một chút nào. Dù hàng tháng có những phụ huynh kiếm vài trăm triệu đồng. Để có ngày giàu như hiện tại nhiều người cũng trải qua những khó khăn và hiểu được giá trị và sự vất vả của đồng tiền nên họ không hề tiêu xài hoang phí.

Những người giàu thực sự khi mua xe sang đắt tiền thường họ chỉ nghĩ xe đẹp đi an toàn cho họ, hiện đại, nhiều công nghệ và lái sướng hơn. Ít ai nghĩ mua là mục đích đi khoe.

Nhiều em khoe tiền quá đà còn ảnh hưởng đến chính công việc và sự nghiệp của chính bố mẹ mình. Theo tôi nghĩ khi tự tay làm ra tiền và do chính mình kiếm. Lúc đó các em có thể tự khoe thoải mái và đó cũng là thể hiện thành quả của mình. Không nên khoe quá đà khi bản thân mình chưa biết cách kiếm và tiêu tiền.

Bạn đọc Hà Anh – Hưng Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *