Khám phá công nghệ cảm ứng trên vô lăng của Hyundai

(Baoxehoi) Hãng xe đến từ Hàn Quốc đã có 1 bằng sáng chế về công nghệ cảm ứng trên vô lăng xe của mình, đây là công nghệ khá tiên tiến và giúp người lái xe dễ dàng hơn khi điều khiển xe.

Theo đó, vô-lăng cảm ứng mới của Hyundai sẽ được tích hợp hai điểm chạm và có thể được điều khiển với một chiếc găng tay. Điểm chạm này sẽ nhận diện thao tác bấm, đồng thời có thể bao gồm một cảm biến chạm để đưa ra tín hiệu điện khi có tương tác với bề mặt vô-lăng. Bên cạnh đó, trong hệ thống này cũng có một bộ phận điều khiển để nhận diện được điểm trung tâm của thao tác chạm và xử lý nó cho chính xác.

Thiết bị cảm ứng của Hyundai cũng được trang bị một màn hình hiển thị giao diện người dùng, trong khi đó bộ phận điều khiển có khả năng thay đổi kích thước của vùng cảm ứng để giúp lựa chọn chức năng xuất hiện trên màn hình đó. Điểm chạm thứ hai trên vô-lăng có thể bao gồm cả chức năng điều chỉnh cảm ứng và một cảm biến nhận diện lực nhấn của người dùng, và độ nhạy cảm ứng cũng thay đổi đồng thời.

Chúng ta thường nghe thấy việc tích hợp công nghệ cảm ứng trên các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, laptop hay các loại màn hình khác, cho nên một chiếc vô-lăng được trang bị công nghệ chạm này hẳn sẽ khiến chúng ta phải ngạc nhiên và tò mò rằng liệu nó có sẽ thao tác thực tế ra sao, có những lợi ích hay nhược điểm gì. Câu trả lời chỉ xuất hiện khi hãng Hyundai chính thức trình làng chiếc vô-lăng mới này.

Ngay khi vừa xin đăng ký sáng chế, công nghệ này của Hyundai được đánh giá cao là hiện đại, đi trước một bước và nếu được ứng dụng rộng rãi trên các dòng xe kể cả xe bình dân thì công nghệ này rất hữu ích.

PHƯƠNG LINH

Nguồn: Paultan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *