Kawasaki phải triệu hồi loạt xe mô tô ZX10-R

(Baoxehoi) Hôm nay hãng Kawasaki ra thông báo triệu hồi nhiều xe mô tô phân khối lớn của dòng ZX10-R đời 2016, đây là dòng xe được nhiều người chọn mua.

Theo Ủy ban an toàn giao thông xa lộ quốc gia Mỹ (NHTSA), các bu lông bộ giảm chấn lái có thể bị siết quá chặt và có khả năng gây ra tình trạng vỡ giá đỡ trong quá trình vận hành xe. Chiến dịch triệu hồi này chỉ ảnh hưởng tới các mẫu xe Kawasaki ZX10-R phiên bản 2016, gồm cả bản có ABS và không ABS.

Riêng tại Mỹ, có khoảng 800 xe thuộc diện triệu hồi, là các model ZX1000RGFAL, ZX1000RGFL, ZX1000SGFAL và ZX1000SGFL , được sản xuất từ tháng 10/2015 đến tháng 1/2016. Các xe nằm trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra, sửa chữa và thay thế miễn phí.

Một số nguồn tin báo chí hồi tháng 1 cũng đã cho hay, một nhà phân phối xe Kawasaki ở châu Âu đã phát hiện vấn đề, sau đó hãng mô tô Nhật kiểm tra quá trình lắp ráp của họ và xác định là do các bu long bị siết quá chặt. Các lần kiểm tra độ cứng được tiến hành trong tháng 2 vừa qua đã xác định việc siết quá mức có thể gây ra vỡ trong quá trình sử dụng.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *