Karma Automotive hợp tác chính thức với hãng xe BMW

(Baoxehoi) Sau một thời gian chờ đợi kết quả thì hãng xe Karma Automotive tuyên bố sẽ hợp tác với BMW trong phát triển các mẫu xe của mình trong tương lai.

Thông tin chi tiết chính thức vẫn chưa được công bố nhưng BMW có thể sẽ cung cấp cả hệ thống nạp ắc qui và động cơ điện để cho mẫu sedan hybrid của Fisker Automotiv có thể xuất hiện trở lại.

Với thỏa thuận này, hãng Karma Automotive sẽ tiết kiệm được một lượng chi phí khổng lồ khi không phải tốn cho việc phát triển công nghệ này và có thể tăng tốc thời gian phát triển cho mẫu xe này.

BMW có thể sẽ cung cấp cả hệ thống nạp ắc qui và động cơ điện để cho mẫu sedan hybrid của Fisker Automotiv.

Trao đổi với tờ Automotive News, trường bộ phận marketing của Karma, ông Jim Taylor nói rằng: ‘Các nhà sản xuất ôtô này sẽ mua những bộ phận từ các công ty sản xuất khác, đặc biệt là các lĩnh vực tương đối đắt tiền như hệ thống động cơ và truyền động. Khi chúng tôi đưa ra mẫu xe mới dưới tên Karma, sử dụng các bộ phận từ tay của BMW nó sẽ giúp ích rất nhiều cho hãng chúng tôi’

Như ở các phiên bản trước, Fisker Karma kết hợp giữa động cơ đốt trong 4 xy lanh từ General Motors với một động cơ điện. Tuy nhiên loại động cơ đó đã không còn được sản xuất nữa nên Karma vẫn còn phải quyết định xem loại động cơ đốt trong mới nào sẽ được sử dụng trên mẫu xe mới của họ.

Nhà sản xuất xe hơi qui mô nhỏ này sẽ mượn hệ thống động cơ và công nghệ sạc của hãng xe Đức nổi tiếng.

Cùng với sự trở lại của mẫu sedan, Karma Automotive cũng đang phát triển nhiều mẫu xe khác trong đó có cả loại phương tiện sử dụng năng lượng điện hoàn toàn

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *