Jaguar xác nhận hồi sinh siêu xe Jaguar XKSS giá 1,4 triệu đô

(Baoxehoi) Hãng xe sang Anh Quốc xác nhận sẽ hồi sinh siêu xe Jaguar XKSS huyền thoại với giá bán khủng lên đến 1,4 triệu đô / chiếc. Nhiều nhà sưu tập siêu xe trên thế giới đang cố gắng trở thành chủ nhân của 1 trong 9 chiếc siêu xe độc nhất này.

Nguồn tin cho biết, với những kinh nghiệm thành thạo khi hồi sinh mẫu xe E-type Lightweight LWE, bộ phận phục chế Jaguar Classic sẽ tiếp tục tái chế 9 chiếc Jaguar XKSS từng bị hư hại trong vụ hỏa hoạn tại nhà máy Browns Lane.

Tổng số lượng Jaguar XKSS dự kiến sản xuất từng là 25 chiếc, nhưng chỉ có 16 chiếc xe đã được hoàn tất trước khi xảy ra thảm họa. Tất cả đều được dành cho xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Và bây giờ, 59 năm sau đó, Jaguar quyết định tiếp tục sản xuất 9 chiếc còn lại. Với giá thành hơn 1.41 triệu USD/chiếc, Jaguar XKSS sẽ được sản xuất với các thông số kỹ thuật tương tự như 16 chiếc xe được sản xuất vào năm 1957.

sieu-xe-jaguar1

Mỗi chiếc XKSS sẽ được sản xuất dựa trên phiên bản gốc năm 1957, điều này đồng nghĩa, dưới nắp capo sẽ là động cơ 6 xi lanh đặt thẳng hàng có khả năng sản sinh 250 mã lực và hộp số tay bốn cấp, giúp xe có thể tăng tốc lên 60 dặm/giờ chỉ trong vòng 5,5 giây và đạt tốc độ tối đa lên 143 dặm/giờ.

Mẫu XKSS sản xuất trên nền tảng một phiên bản xe đua D-Type. Phiên bản xe đua này từng giành giải trong cuộc đua Le Mans vào năm 1955, 1956, và 1957. Ngày 14/1/1957, người đồng sáng lập Jaguar Sir Williams Lyons quyết định chuyển đổi 25 chiếc xe đua thành xe chạy đường trường.

sieu-xe-jaguar2

Được xem như là chiếc siêu xe đầu tiên của thế giới, chiếc XKSS có một kính chắn gió cao hơn và một cửa hành khách trong khi phần chia giữa người lái và hành khách đã được gỡ bỏ.

Tất cả 9 chiếc xe này sẽ được “tân trang” hoàn toàn thủ công tại xưởng Experimental Shop đặt tại Warwick và hoạt động giao hàng được dự kiến sẽ bắt đầu vào đầu năm 2017.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *