Jaguar tham gia giải đua xe điện thể thức E

(Baoxehoi) Hãng xe Jaguar của Anh cho biết họ sẽ chính thức trở lại với môn thể thao đua xe bằng việc tham gia giải đua xe thể thức E (Formula E) vào mùa giải năm sau

Hãng xe con báo của Anh cho biết họ sẽ chính thức trở lại với môn Thể thao đua xe bằng việc tham gia giải đua xe thể thức E ( Formula E) vào mùa giải năm sau. Nhưng lần trở lại này họ không chiến đấu trong thế giới của động cơ đốt trong mà thay vào đó sẽ là thế giới động cơ điện vì formula e là giải đua xe chỉ dành cho những xe chạy điện hoàn toàn.

Theo đó, jaguar sẽ hợp tác với đội đua F1 nổi tiếng, Williams, để lập thành nhóm thi đấu trong mùa giải thứ 3 của Formula E diễn ra vào 2016-2017. williams trước đây đã từng hỗ trợ Jaguar trong dự án phát triển mẫu xe concept hypercar C-X75 xăng lai điện. Bộ pin đang sử dụng trên những xe đua thể thức E hiện nay cũng được phát triển bởi đội đua xe F1 này.

Kỹ sư trưởng của Jaguar và Land Rover, Nick Rogers, cho biết: “Xe chạy điện sẽ đóng vai trò quan trọng trong các dòng sản phẩm tương lai của hãng và việc tham gia giải đua Thể thức E sẽ tạo cơ hội cho hãng tiến xa hơn trong lĩnh vực này. Những công nghệ tiên tiến nhất của Jaguar và Land Rover sẽ được thử nghiệm trong điều kiện khắc nghiệt của nhất của giải đua.”

Jaguar đã từng là cái tên lừng lẫy trong bộ môn đua xe thể thao. Hãng này đã từng 5 lần vô địch Le Mans, giải đua lâu đời nhất thế giới, vào những năm 50 thế kỷ trước và 2 lần sau đó vào năm 1988 và 1990. Đội đua Jaguar Racing cũng đã từng hiện diện trong giải đua xe F1 cho đến khi hãng mẹ Ford bán lại cho Red Bull vào năm 2004, và từ đó đến nay thì Jaguar không tham gia vào bất cứ giải đua xe thể thao nào.

Mỗi mùa giải của Thể thức E sẽ giới hạn trong khuôn khổ 9 đội và 18 chiếc xe. Việc đội Trulli vắng mặt trong mùa giải thứ 3 được cho là nguyên nhân chính dẫn đến sự góp mặt của Jaguar tại giải đua xe Thể thức E. Jaguar sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với Audi, Renault, và PSA Peugeot Citroen.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *