Jaguar sẽ không sản xuất xe cỡ nhỏ hạng sang

(Baoxehoi) Trái với nhiều đồn đoán cho rằng hãng xe Anh Quốc sẽ tập trung phát triển xe cỡ nhỏ, Jaguar đã khẳng định không có ý định phát triển xe cỡ nhỏ thay vào đó là những mẫu xe sang đẹp hơn, đắt tiền.

Cách đây nhiều năm, Jaguar đã ngỏ ý muốn xây dựng một mẫu xe hạng C mang tên R-D6 concept, ngoài ra cũng có nhiều lời đồn đoán rằng hãng sẽ ra mắt thêm mẫu xe nhỏ XD trong vòng 2 năm tới.

dang-cap-xe-sang-jaguar-xe

Jaguar XE mẫu xe sang cỡ nhỏ hiếm hoi của hãng xe Anh Quốc

Thế nhưng giám đốc Jaguar Australia – ông Matthew Wiesner lại hoàn toàn bác bỏ những dự đoán này. Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với trang tin tức ô tô The Motor Report, ông khẳng định rằng, hãng không hề có bất cứ kế hoạch nào cho xe cỡ nhỏ, ít nhất là cho tới năm 2020. Có vẻ như Jaguar thực sự muốn rút chân khỏi phân khúc xe cỡ nhỏ, cho dù đã chứng kiến thành công của không ít đối thủ như Audi với mẫu A3, Mercedes với A-Class và BMW với 1 Series.

ong-hlv-2

Tuy nhiên, nếu suy xét về tương lai gần thì quả thực Jaguar chưa nên sản xuất xe cỡ nhỏ. Nguyên nhân là vì phần cơ sở gầm bệ vốn đặc trưng của hãng sẽ phải thu gọn lại trên các mẫu xe nhỏ, khiến cho nội thất xe sẽ gặp khó khăn trong việc bố trí. Trừ khi hãng xe quyết định xoay ngang động cơ, mà đó hoàn toàn không phải là phong cách của Jaguar.

Nói cách khác, nếu như muốn chen chân vào thị trường xe ô tô cỡ nhỏ, hãng xe sang Anh quốc sẽ phải phát triển 1 cơ sở gầm bệ mới và đây hẳn là bài toán khó đối với hãng, ít nhất và trong vòng 3-4 năm tới.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *