Intel tham gia sản xuất thiết bị và chip cho xe tự lái

(Baoxehoi) Gã khổng lồ Intel đã có trao đổi với nhiều tờ báo và hãng truyền thông lớn về việc chuẩn bị tham gia thị trường sản xuất Chip và thiết bị, phụ kiện cho xe tự lái.

Nhà máy được Intel mua lại có tên Yogitech của Ý, chuyên xử lý các tính năng an toàn cho dòng xe tự lái. Các con chip của Yogitech có thể thu thập dữ liệu từ cảm biến và hình ảnh về không gian xung quanh cũng như đưa ra các quyết định tự động, tránh va chạm.

Thông tin từ nhiều trang tin tức ô tô cho biết, sau vụ thu mua, Intel sẽ lên kế hoạch điều hành công nghệ của Yogitech và bổ sung vào các con chip mà hãng đang phát triển cho phân khúc xe tự lái. Được biết, đây mà vụ thu thứ 2 được Intel tiến hành nhằm thúc đẩy các dịch vụ IOT của hãng. Trước đó, Intel đã mua lại Altera – một công ty sản xuất chip lập trình vào mùa hè năm ngoái.

xe-tu-lai-cua-toyota-baoxehoi

Nhiều ông lớn trên thế giới cũng tham gia thị trường sản xuất xe tự lái

Những con chip này có thể sẽ là nguồn cung cấp chủ yếu cho thiết bị IOT như xe hơi kết nối, vì chúng cho phép nhà sản xuất nâng cấp thông qua các phần mềm cập nhật nhanh chóng nhất. Intel kỳ vọng, với việc phát triển llĩnh vực sản xuất chip cho các thiết bị IOT sẽ bù đắp phần nào doanh thu sụt giảm từ lĩnh vực kinh doanh máy tính truyền thống.

Công nghệ lái xe tự động đang phát triển nhanh chóng, trở thành thị trường đầy hứa hẹn về tiềm năng tăng trưởng và lợi nhuận. Tuy nhiên, đây cũng là mảng kinh doanh nhiều thách thức cho các doanh nghiệp muốn thử sức, bởi 3 rào cản quan trọng: Giá thành các thiết bị công nghệ ở mức cao, trong khi độ tin cậy của người tiêu dùng về mặt hàng xe tự lái còn nhiều chênh lệch, đặc biệt là hệ thống pháp luật dành cho dòng sản phẩm này vẫn chưa được hoàn thiện. Tuy nhiên, động thái của các nhà sản xuất và tín hiệu tích cực từ thị trường ô tô trong 6 tháng qua là những bước tiến quan trọng trong việc khắc phục những rào cản trên.

xe-tesla1

Điển hình nhất là vụ thắng đậm lớn nhất từ trước đến nay của hãng xe điện Tesla, khi mẫu Tesla Model 3 nhận được 325.000 đơn đặt hàng, chỉ sau 5 ngày ra mắt. Có vẻ, cuộc đua trong lĩnh vực xe điện khởi xướng từ Tesla không chỉ lan tỏa đến trong ngành công nghiệp ô tô, khi trước đó Goolge và giờ tiếp tục là Intel chen chân vào lĩnh vực xe tự lái.

Có lẽ không muốn bỏ lỡ miếng mồi béo bở trong lĩnh vực nhiều tiềm năng này nên Intel đã có những bước đi “thức thời” để phát triển doanh nghiệp và thương hiệu mình vươn xa hơn nữa.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *