Inkas Superior siêu xe SUV hầm hố chống đạn

Sở hữu 1 thân hình đồ sộ, đặc biệt có lớp vỏ giáp dày cùng khả năng vượt địa hình tốt, mẫu SuV quân sự Inkas Superior có thể gọi là vua địa hình

Về thiết kế xe có phần thân cao, vuông vắn cùng phần đầu rất hầm hố, lưới tảng nhiệt hình mũi tên và thêm phần ốp sắt đặc phía dưới đẳng cấp.

Có hình dáng vuông vức và góc cạnh như một boong ke bằng thép di động, ngay cả các cửa sổ và đèn của chiếc xe cũng đều được gia cố bằng các tấm lưới. Đằng sau ngoại hình góc cạnh này là các lớp vật liệu chống đạn khác nhau, khiến Inkas Superior có mức chống đạn tối đa đạt cấp độ 7 – chịu được đạn từ súng trường 7,62mm.

Một số trang bị đặc biệt của Inkas Superior bao gồm hệ thống giá nâng thủy lực để nâng người bị thương nặng lên xe, hay hệ thống camera hồng ngoại tầm nhiệt có thể “nhìn” trong bóng tối. Hệ thống treo và dẫn động 4 bánh của chiếc xe cũng đã được bảo vệ kỹ càng để tránh hư hại khi đi qua các địa hình khó khăn nhất. Tuy nhiên với tất cả những trang bị nêu trên, trọng lượng của Inkas Superior lên tới xấp xỉ 15 tấn.

Nội thất bụi bặm nhưng đầy đủ tiện nghi từ màn hình hiển thị lớn trung tâm, hiển thị camera quanh xe cùng bản đồ cũng như giải trí, các ghế bọc da cùng điều hoà…

Xe có thể ngồi hơn 10 người phía sau.

Xe dùng động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng không rõ dung tích, nhưng có công suất 330 mã lực và mô-men xoắn lên tới 1.286Nm, Kết hợp với hộp số Allison 3000 thế hệ thứ 5, bộ chuyển cầu chịu được mô-men xoắn 13.543Nm và hệ thống phun nhiên liệu điện-thủy lực, chiếc xe có thể đạt tốc độ tối đa 130km/h. Với Superior APC/AMEV, Inkas sẽ bán chiếc xe theo dạng hợp đồng cho các tổ chức trên Thế giới.

An Nhiên

Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *