Ích lợi của những chiếc xe tự lái (Phần 1)

(Baoxehoi) Trong tương lai xe tự lái sẽ ngày càng phổ biến, xe tự lái là 1 trong những công nghệ đỉnh cao trong phát triển xe hơi thế giới. Tuy nhiên ích lợi của xe này không phải ai cũng biết rõ hết. 

Tất nhiên dưới đây là những ích lợi đối với 1 chiếc xe tự lái “siêu chính xác, tốt nhất” cũng có thể 1 số ích lợi còn mang tính “dự đoán” tuy nhiên nếu chiếc xe tự lái thông minh được như 1 tài xế thực thụ, chắc chắn những ích lợi dưới đây sẽ trở thành hiện thực.

1, Xe tự lái là 1 tài xế trung thành

Xe tự lái là những chiếc xe có khả năng tự vận hành, dịch chuyển theo những quãng đường đã định trước trên bản đồ, chiếc xe này có thể đi theo vận tốc bạn mong muốn, những cài đặt liên quan đến chế độ tự lái cũng được áp dụng.

Như vậy trước tiên những chiếc xe tự lái được sinh ra để làm tài xế tự động cho bạn nếu bạn không thích lái xe hoặc đang mệt mỏi.

2, Xe tự lái giúp bạn tự tin trên đường phố

Xe tự lái có 2 dạng là xe tự lái bán tự động và xe tự lái tự động hoàn toàn. Có thể hiểu xe tự lái bán tự động là những chiếc xe vừa tự động lái theo những làn đường vạch ra, tuy nhiên vẫn cần sự hỗ trợ của người lái về điều chỉnh vận tốc hoặc phanh lúc khẩn cấp. Còn xe tự động lái hoàn toàn có nghĩa bạn chỉ cần chỉ rõ đường đi chiếc xe này sẽ đi theo ý muốn của bạn và đưa bạn về đúng điểm bạn yêu cầu, ở đây chiếc xe có thể phanh, tăng tốc độ, đi làn đường đúng nó có thể coi như 1 tài xế thực sự.

Các công nghệ xe tự lái khá chính xác và đề cao tính an toàn vì vậy nếu sử dụng xe tự lái bạn vừa có thể thoải mái hơn đồng thời vẫn đi được đến những con đường mình yêu cầu.

3, Xe tự lái giúp bạn làm nhiều việc hơn

Chẳng hạn bạn đang mệt mỏi và không muốn đưa con mình đi, bạn có thể đặt trước đường đi trên chiếc xe tự lái của mình và cài chế độ tự động, chiếc xe sẽ đưa con bạn đến trường, sau đó con bạn chỉ cần ấn 1 nút là chiếc xe tự quay trở về nhà bạn theo con đường ngắn nhất.

Tương tự vậy nếu bạn muốn trở đồ vật đến cho một người thân, một người bạn, đưa, đón khách…. chiếc xe tự lái “siêu thông minh” có thể thay bạn để làm những công việc này.

4, Xe tự lái giúp bạn nói chuyện điện thoại thoải mái

Một ích lợi rất có ích của xe tự lái đó là nó giúp bạn có thể vô tư cầm điện thoại để nói chuyện, chát, nhắn tin, thậm chí chơi game. Bạn không còn phải lo lắng về điều khiển xe để không va chạm vào đâu.

5, Xe tự lái giúp bạn “yêu” trên xe

Đôi lúc cảm giác “yêu” trên xe rất lãng mạng, chẳng hạn đang đi dạo với vợ hay người yêu bạn muốn ôm ấp cô nàng mà vẫn muốn xe chạy để tạo cảm giác lãng mạng, chiếc xe tự lái sẽ giúp bạn điều này, bạn có thể ra băng ghế sau rộng rãi để “tâm sự” với người mình yêu.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *