Hyundai i10- xe kém an toàn nhất theo đánh giá mới của ASEAN NCAP

ASEAN NCAP công bố bảng xếp hạng về độ an toàn của các dòng xe thông dụng đang có mặt trên thị trường Malaysia, trong đó Hyundai i10 gây thất vọng ở tất cả hạng mục.

Mới đây, Ủy ban đánh giá chất lượng xe Đông Nam Á – ASEAN NCAP vừa công bố một bảng xếp hạng về độ an toàn của các dòng xe thông dụng đang có mặt trên thị trường khu vực và chủ yếu là Malaysia. Bảng xếp hạng này được chia làm 2 hạng mục: khả năng bảo vệ người lớn (Adult Occupant Protection – AOP) và khả năng bảo vệ trẻ em (Child Occupant Protection – COP). Ở cả hai hạng mục này, độ an toàn của các dòng xe sẽ được xếp hạng theo 5 mức tiêu chuẩn tương ứng với thang điểm từ 1 đến 5 sao.

Ở hạng mục AOP, 3 chiếc xe rẻ nhất được xếp hạng 5 sao đều đến từ thương hiệu nội địa của Malaysia là Proton với Iriz ( 10.799 $), Preve Executive (15.166 $) và Suprima S (19.915 $)

Trong danh sách xếp hạng 5 sao, có 4 dòng xe của Honda được vinh danh, bao gồm: Jazz (22.869 $), City (23.521 $), Civic 1.8S (29.761 $) và CR-V (36.300 $). Chiếc xe đắt nhất trong danh sách này thuộc về Toyota Prius. Được trang bị hệ thống cân bằng điện tử và 7 túi khí an toàn, chiếc xe này có giá niêm yết 60.710 $.

Nhìn xuống danh sách xếp hạng 4 sao, tất cả các dòng xe ở đây đều không được trang bị hệ thống cân bằng điện tử ESP và hệ thống chống bó phanh ABS. Nếu như Mitsubishi Pajero Sport (40.688 $) là chiếc đắt nhất trong tốp này thì ở chiều ngược lại, Perodua Axia là chiếc rẻ nhất với giá niêm yết chỉ 6.424 $.

Ở hạng mục COP, vị trí quán quân thuộc về Nissan Teana. Đây là chiếc xe duy nhất được xếp hạng 5 sao ở khả năng bảo vệ trẻ em. Ở các hạng thấp hơn, có 20 chiếc được xếp vào tiêu chuẩn 4 sao, 7 chiếc tiêu chuẩn 3 sao và 6 chiếc ở tiêu chuẩn 2 sao.

Đáng chú ý trong top cuối cùng, chúng ta lại tiếp tục thấy sự xuất hiện của chiếc Hyundai i10. Chiếc xe có xuất xứ từ Hàn Quốc này chỉ được xếp hạng 2 sao ở cả hai hạng mục AOP và COP. Không còn nghi ngờ gì nữa, i10 chính là mẫu xe gây thất vọng lớn nhất tại bảng xếp hạng lần này của ASEAN NCAP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *