Hyundai Genesis được Chính phủ Hàn Quốc cho thử xe tự hành

(Baoxehoi) Mẫu xe hạng sang Hyundai Genesis của hãng xe Hàn Quốc sẽ là chiếc xe đầu tiên được Chính phủ Hàn Quốc cho thử xe tự hành. Tuy nhiên chiếc xe chỉ được lái thử trên 1 số tuyến đường nhất định

Các trang tin tức xe hơi cho biết việc cấp biển số xe và giấy phép khá nghiêm ngặt. Chiếc xe Hyundai Genesis chỉ có thể chạy trên 6 tuyến đường được thông qua trước đó, 2 người phải luôn phải ngồi trên xe và giấy phép sẽ hết hạn sau 5 năm.

xe-huyndai-doi-moi-baoxehoi

Bộ giao thông vận tải của nước này dự định sẽ tăng số lượng các tuyến đường được phê duyệt vào cuối năm nay.

Theo thông tin sự kiện ô tô, giấy phép đã được trao cho giám đốc điều hành của Hyundai bởi Bộ trưởng bộ giao thông vận tải Hàn Quốc ông Kang Ho trong một buổi lễ được tổ chức tại tòa nhà chính phủ của thành phố Sejong, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin.

lanh-dao-xe-genesis

Bộ trưởng ông Ho-in sau đó đã có cơ hội “lái thử” chiếc xe Hyundai Genesis. Chiếc xe này đang được hy vọng là chiếc xe tự hành chính xác nhất.

Việc phát triển xe tự hành đang là xu thế ở nhiều quốc gia trên thế giới, kể cả các nước phát triển. Tuy nhiên việc thử nghiệm này đòi hỏi phải được Nhà nước cho phép và quản lý, giám sát rất nghiêm ngặt.

PHƯƠNG LINH 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *