Hyundai cho rằng BMW và Mercedes có nhiều công nghệ không thực tế

Mặc dù được xếp thương hiệu dưới Mercedes và BMW 1 bậc tuy nhiên mới đây hãng xe Hyundai nhận xét cho rằng BMW hay Mercedes đang đầu tư nghiên cứu nhiều công nghệ xe kém thực tế

Trên thị trường ô tô hiện nay, các hãng xe đều đang gấp rút cải tiến công nghệ không ngừng, khiến cho nhiều người phải thốt lên rằng, ô tô đang biến thành những siêu máy tính bốn bánh. Thay vì là 1 công cụ di chuyển, ô tô dần hiện đại hơn, đảm nhiệm vị trí của những trợ lý ảo hoặc thậm chí là tài xế thay con người.

Rõ ràng, việc cải tiến công nghệ giúp cho việc lái xe trở nên dễ dàng hơn, tiện nghi và cũng an toàn hơn. Tuy nhiên, ô tô cũng đang được tích hợp quá nhiều tính năng chỉ để “làm màu”, khiến người ta phải tự hỏi rằng liệu nó thực sự cần thiết với khách hàng. Đây chính là điều Albert Biermann – cựu phó giám đốc BMW M, nay đã chuyển qua Hyundai chia sẻ với giới truyền thông.

Albert cho rằng, BMW và Mercedes đang đổ quá niều tiền vào những công nghệ không hề mang lại lợi ích thực tế. “Có rất nhiều tính năng trợ lái chỉ mang tính tiếp thị, giúp công ty phô diễn sức mạnh công nghệ cũng như làm màu với cánh báo chí.” – Biermann xổ toẹt.

Trong đó, cái tên được Biermann “cho lên thớt” đầu tiên chính là hệ thống camera cảm biến mặt đường. Theo ông, công nghệ có tác dụng điều chỉnh hệ thống treo cho phù hợp nhất với địa hình này, thực chất rất thừa thãi.

Cảm thấy việc chê trách công ty cũ là chưa đủ, Biermann còn đưa Genesis G90 – sản phẩm của Hyundai ra so sánh. “Genesis G90 có thể đấu tay đôi với Mercedes-Benz S-Class và BMW Series 7 trong các thử nghiệm độ ổn định của xe, dù không có các tính năng tân tiến.” – Biermann cho hay.

Đối với hãng xe Hàn Quốc, việc giảm bớt các tính năng trợ lái chính là để tăng độ bền và sự ổn định lâu dài. Công ty này quyết định dựa vào những phương diện truyền thống để tạo ra sức bền đích thực cho G90. Trước đó, Hyundai đã đưa Genesis G90 chạy thử 30.000 km tại trung tâm nghiên cứu Namyang (Hàn Quốc) cộng với 10.000 km tại Nurburgring để chắc chắn về chất lượng của xe.

THẾ THÀNH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *