Hy hữu tài xế xe tải bị tai nạn, đưa lên viện rồi tiếp tục bị tông nguy kịch

Một vụ tai nạn hy hữu xảy ra trên đường cao tốc Hà Nội, Thái Nguyên khi tài xế xe tải tông vào đuôi 1 xe khác dừng sửa lốp giữa đường và gãy chân, rồi sau đó chiếc xe taxi đưa người này lên viện lại bị xe tải khác tông đuôi sau xe

Vụ tai nạn kép xảy ra vào chiều ngày 22/11/2018 tại KM 34 cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, đoạn qua xã Thuận Thành, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Trong vụ việc, có thể thấy trong cả 2 tai nạn liên tiếp, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến va chạm đều do các lái xe dừng đỗ tùy tiện trên cao tốc, hoàn toàn không có cảnh báo đối với các phương tiện khác.

Lần 1 tài xế này tông vào đuôi xe tải khác và bị gãy cả 2 chân, sau đó người dân giúp đỡ anh ra.

Theo đó, tài xế xe tải Hyundai đang lái xe chạy (theo hướng từ Thái Nguyên đi Hà Nội) bất ngờ phát hiện một chiếc xe tải khác dừng đỗ trên đường. Tài xế xe tải Hyundai không kịp phanh nên tông thẳng xe mình vào đuôi chiếc Thaco Ollin phía trước. Cú va chạm mạnh khiến cho phần đầu của chiếc Hyundai bị bẹp dúm, lái xe tải gãy cả 2 chân.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, người dân có mặt tại hiện trường đã dùng xà beng cậy ca-bin để giải cứu tài xế xe tải Hyundai. Một số người nhanh chóng bế nạn nhân sang phía làn đường ngược chiều để gọi một chiếc xe taxi chở tài xế này đi bệnh viện.

Tuy nhiên ngay khi lên xe taxi để đến viện, 1 xe tải khác lao tới tông vào người này và khiến anh ta kẹt lại lần 2.

Tuy nhiên, ngay khi tài xế gặp nạn được đưa lên taxi để đi cấp cứu một xe tải khác (chạy hướng Hà Nội – Thái Nguyên) đã lao tới đâm thẳng vào đuôi chiếc taxi. Hậu quả là phần sau taxi bẹp dúm, cả 3 người trên xe (bao gồm tài xế xe taxi, tài xế xe tải bị thương trước đó và một người dân tham gia cấp cứu tài xế xe tải) đều bị thương. Riêng tài xế xe tải Hyundai gần như bất tỉnh nhân sự và rơi vào tình trạng nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu từ phía cơ quan điều tra, nguyên nhân gây ra vụ va chạm đầu tiên là do chiếc xe tải Thaco Ollin bị nổ lốp. Tài xế buộc phải dừng đỗ trên cao tốc để khắc phục hậu quả dẫn tới xe tải Hyundai đi phía sau bị bất ngờ, húc thẳng vào đuôi xe Thaco Ollin.

HÀ SƠN

Theo: Tạp chí xe hơi VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *