Hongqi H9 xe Tàu nhìn như xe siêu sang trọng ?

Xe Trung Quốc Hongqi H9 siêu sang

Chiếc xe Hongqi H9 được thiết kế định vị cạnh tranh Mercedes E class và BMW 5 series hay Audi A6. Mặc dù nhìn khá sang và hiện đại nhưng chất liệu nội thất chưa hề ổn

Nhìn cản trước thấy xe có vẻ nhái phong cách lưới tảng nhiệt những xe Rolls royce. Với lưới tảng nhiệt lớn kéo dài xuống hốc gió dưới. Kể cả đường chrome trên nắp ca pô cũng kéo dài kiểu phong cách Rolls royce. Nhưng nhìn qua chất liệu từ lưới tảng nhiệt đến đường kẻ đều không bóng và có vẻ chỉ là sắt mạ thêm chất liệu làm bóng mà thôi. Cụm đèn pha hơi có gì đó giống Hyundai Tucson.

Kể cả màu sơn phối 2 màu đen ở thân xe và màu vàng cát phía trên cũng kiểu các mẫu xe sang. Tuy nhiên nhìn phối không đều, nhiều chi tiết còn ra rìa và chưa đối xứng. Phần đuôi sau cản dưới chỗ ống pô và thanh sắt nối 3 bên khá giống Audi A8L còn kiểu đèn hậu cũng có nét giống Cadillac CTS, tuy nhiên biến thể thành dạng có LED nối 2 bên.

Kích thước mẫu xe này sẽ dài 5,2 mét và cao hơn 1,45 mét rộng gần 2 mét. Như vậy xe lớn hơn khá nhiều so với E class hay BMW 5 series. Còn phần thân xe nhìn qua cũng không quá đặc biệt.

Xe chơi trội dùng mâm cỡ 21 inch đa chấu khá lớn. Bên trong có lô gô tấm lá chắn lạ mắt. Chi tiết giả chrome và hốc gió ngang thân xe lấy y từ mẫu Jaguar XF mới.

Được cái nội thất xe khá màu mè và nhìn qua có thể thấy có buồng lái kiểu công nghệ ảo. Như dùng bảng hiển thị số nhưng hơi mờ và màn hình trung tâm lớn. Có các đèn LED nhìn qua khá sang trọng, trong khi bên dưới nó là vô-lăng 3 chấu khá giống Porsche, nhưng dùng nút bấm cảm ứng.

Hàng ghế sau nhìn khá cao cấp và cũng có nét thiết kế vừa lai Mercedes nhưng cũng giống Porsche Panamera dùng màn hình điều khiển các chức năng như điều hòa, màn hình trước.

 

Tuy nhiên trong xe dường như không có ốp gỗ mà toàn bằng nhựa. Kể cả những chi tiết màu bạc kim loại cũng là nhựa. Da xe có vẻ chất liệu cứng và đường chỉ thêu không đều khá công nghiệp.

Kể cả các chi tiết chỗ bảng điều khiển gần cần số cũng đều bằng nhựa nên dễ xước và không bóng bảy.

Động cơ xe cũng có phần nắp toàn bộ là nhựa, nhìn khá rẻ tiền. Nằm dưới lớp che bằng nhựa này là 1 trong 2 lựa chọn động cơ: 2.0l tăng áp 4 xi-lanh thẳng hàng 252 mã lực/380Nm hoặc V6 3.0l siêu nạp 272 mã lực/380Nm. Cả 2 động cơ đều đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp. Đây đều là các động cơ do Audi cung cấp, và trên thực tế H9 cũng dựa trên nền tảng Audi A6L đời cũ. Hiện tại giá xe chưa công bố nhưng cũng sẽ khá đắt.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *