Hỏi kinh nghiệm mua xe lần đầu được ưng ý nhất

(baoxehoi) Có 2 câu hỏi của bạn đọc gửi mail cho chúng tôi về kinh nghiệm mua xe ô tô lần đầu. Đó là bạn Văn Anh và bạn Lê Diệu Linh.

Bạn Văn Anh hỏi:

“kính thưa quý báo em năm nay 22 tuổi, gia đình có điều kiện và muốn mua cho em một chiếc xe, em đang muốn mua một xe Vios mới tuy nhiên đây là lần đầu mua xe, chưa có nhiều kinh nghiệm, mong các anh, chị cho em lời khuyên về cách mua xe để hợp lý nhất”

Email: vananh96@yahoo.com.vn

Bạn Lê Diệu Linh hỏi:

“Chào ban biên tập em muốn hỏi các anh chị tư vấn về việc mua một chiếc xe mới, đây là lần đầu em mua xe, chưa có kinh nghiệm chọn xe ô tô, có những cách nào để mua xe hợp lý không ?”

Trả lời bạn đọc:

Câu hỏi của 2 bạn Văn Anh và Diệu Linh là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, nếu bạn muốn chọn loại xe nào thì đó là do nhu cầu và khả năng tài chính của bạn nên chúng tôi không khuyên bạn nên mua loại xe nào cho phù hợp với mình tuy nhiên với kinh nghiệm lái xe lâu năm tôi khuyên bạn nên mua một chiếc xe có giá vừa phải (toyota Vios, Altis, Honda civic, CRV, Kia K3, morning, Huyndai Acent…..) Đây là những dòng xe nhỏ giá rẻ, và tầm trung, hơn nữa rất tiếc kiệm, giá rẻ và phù hợp.

Chúng tôi cho bạn 5 kinh nghiệm để bạn chọn xe ô tô lần đầu cho hợp lý.

1. Hãy luôn biết kềm chế cảm xúc của mình. Cẩn trọng và đừng nóng vội; bạn sẽ phải sống với quyết định mua xe của mình trong những năm tiếp theo. (Mua xe phải tính được là dùng lâu dài)

2. Nếu bạn là người phải trả tiền cho chiếc xe mới, phải chắc rằng khoản thanh toán hàng tháng không khiến cho bạn trở nên quá chật vật. Đừng vung tay quá trán! (Mua xe phải phù hợp thu nhập và không nên mua trả góp nếu bạn còn trẻ và mới mua xe)

3. Đảm bảo hiểu rõ tất cả những điều khoản trong hợp đồng mua xe, đặc biệt chú ý đến lãi suất cho vay và xem liệu bạn có phải thanh toán dứt điểm một lần vào kỳ cuối của hợp đồng hay không.

4. Nắm rõ những chi phí sử dụng xe trước khi bạn quyết định mua nó. Ghi nhớ: Phải tính cả chi phí vận hành xe.

5. Hãy tham khảo nhiều nguồn để chọn được gói bảo hiểm tốt nhất.(Mua xe  bắt buộc phải mua bảo hiểm đi kèm)

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *