Học trò dùng Facebook tung tin thầy giáo hiếp dâm nhiều nữ sinh

Không mâu thuẫn với thầy giáo cũ nhưng Danh T. đã lên Facebook tung tin thầy giáo Hùng hiếp dâm nhiều nữ sinh.

Ngày 30.11, ông Bùi Bảo Quốc, Phó công an xã An Hiệp (huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) cho biết đã nhận được đơn tường trình từ Trường THCS An Hiệp và của thầy Thạch Thanh Hùng (giáo viên của trường) về việc thầy Hùng bị một học sinh tung tin có nội dung xấu trên trang Facebook. Cơ quan đang xem xét để mời các bên có liên quan lên đối chất, từ đó có hướng xử lý cụ thể.

Theo trình bày của thầy Hùng, sáng 26.11, khi mở trang Facebook cá nhân của mình định trò chuyện với bạn bè thì thầy Hùng phát hiện 1 tin nhắn được nickname “Nhat Khanh” gửi cho thầy cùng những người khác với nội dung thô tục xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của thầy cùng 2 đồng nghiệp của trường. Nội dung tin nhắn đó vu khống thầy Hùng hiếp dâm và cướp đời con gái nhiều em nữ sinh của trường… Khi thầy Hùng phát hiện tin nhắn xấu thì đã có đến 128 người đã nhận tin nhắn này.

Bức xúc với tin nhắn vu khống có ý xâm phạm tới danh dự và nhân phẩm của mình nên sau khi đến trường, thầy Hùng đã nhờ nhiều học trò truy ra người đã gửi tin nhắn này. Thông qua hình ảnh trên trang Facebook cá nhân có tên “Nhat Khanh” và sự giúp đỡ của học trò trong trường, thầy Hùng phát hiện tác giả gửi tin nhắn xúc phạm là Danh T., học trò cũ ở lớp 7 của trường trong năm học 2012 – 2013 và đã nghỉ học sau đó.

Sau khi phát hiện ra người đăng tin, chiều cùng ngày, thầy Hùng đã trực tiếp đến nhà của T. T. thừa nhận chính mình đã đăng trên trang Facebook nội dung xấu có ý vu khống thầy… Cùng lúc ấy, người nhà T. cự nự nên thầy Hùng đành từ giã ra về.

Đến tối cùng ngày, sau khi mở trang Facebook của mình, thầy Hùng nhận được vài lời xin lỗi ngắn từ trang cá nhân “Nhat Khanh”.

Trò chuyện với PV, thầy Hùng cho biết: “Tôi không muốn làm lớn chuyện để làm gì. Tôi chỉ muốn em Danh T. phải công khai xin lỗi tôi trước toàn trường và thông tin rộng rãi trên trang Facebook cá nhân vì hiện nay toàn trường cả giáo viên lẫn học sinh ai ai cũng biết chuyện và đã đọc được tin nhắn này”.

Ông Thái Đức Minh, Hiệu phó Trường THCS An Hiệp cho biết, đã phân công Công đoàn trường gửi đơn tường trình của thầy Hùng đến Công an xã An Hiệp nhờ giải quyết vụ việc để tránh dư luận không tốt liên tiếp diễn ra”.

Ông Minh cũng cho biết là thầy Hùng dạy học đến nay đã được 9 năm, trong quá trình giảng dạy thầy đạt được nhiều danh hiệu như là giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở và cấp huyện, nhiều năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua và nhận được bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra, thầy còn được đồng nghiệp và học sinh của trường quý mến, đánh giá cao về nhân phẩm, đạo đức tốt của một giáo viên.

Theo: Báo Một thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *