Hãng xe Trung Quốc làm giả cả xe sang Acura MDX

(Baoxehoi) Mẫu xe hạng sang Acura MDX danh tiếng của hãng Honda mới đây đã bị một hãng xe Trung Quốc làm nhái với hình dáng gần như giống hệt phiên bản thật. Giá Acura MDX chính hãng là 2,2 tỷ đồng còn giá xe nhái chỉ 480 triệu đồng.

Là sản phẩm của hãng Jinbei thuộc tập đoàn xe hoi Trung Quốc Brilliance Automotive, chiếc Jinbei MS3 có kiểu dáng được nhái theo mẫu SUV hạng sang Acura MDX.

xe-tq-nhai

Có thể nói rằng so với chiếc MDX “hàng thật”, Jinbei đã nhái giống tới 95% với MS3. Từ thiết kế tổng thể tới hình dáng của từng chi tiết đã được hãng xe Trung Quốc copy một cách gần hoàn hảo.

anh-xe-that

Xe thật nhìn gần giống như mẫu xe nhái.
Nếu chỉ nhìn lướt qua, không ai có thể phân biệt giữa MS3 và MDX của Acura. Chi tiết giúp phân biệt dễ nhất hai mẫu xe này là cản trước và cản sau với thiết kế khác nhau.

Ngoài ra, dù có kiểu dáng giống “hàng thật” nhưng chất lượng hoàn thiện các chi tiết trên MS3 còn lâu mới “xịn” bằng MDX. Một ví dụ đó là cụm đèn pha trước của chiếc xe chỉ sử dụng bóng projector thay vì có hàng bóng LED hiện đại như MDX thật.

noi-that-xe-tq

Giống như các mẫu xe nhái Trung Quốc khác, dù rất cố gắng nhưng Jinbei không thể nhái được nội thất có thiết kế khá phức tạp của Acura MDX. Thay vào đó, bảng táp-lô của xe trông khá giống chiếc Mercedes E-class.

Trong khi đó, nội thất của Acura MDX sang trọng và hiện đại hơn rất nhiều với bảng táp-lô nhiều đường cong mềm mại, hệ thống thông tin giải trí tiên tiến và các chất liệu cao cấp.

anh-xe-nhai-nhu-that

Về động cơ, Jinbei MS3 chỉ được trang bị 2 loại máy là 4 xi-lanh 1.8l và 1.5l tăng áp.

Trong khi đó tại Trung Quốc, Acura MDX 2016 đang có động cơ V6 với dung tích lên tới 3.5l.

Khi được ra mắt, giá cho phiên bản đắt nhất của Jinbei MS3 cũng chỉ là 140.000 NDT (tương đương 477 triệu đồng). Trong khi đó, chiếc Acura MDX đang được bán tại thị trường này có giá lên tới 739.000 NDT cho bản thấp nhất (tương đương 2,52 tỷ đồng).

S.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *