Hãng xe Tata Motors ngày càng giàu hơn

(Baoxehoi) Hãng xe Ấn Độ Tata vừa công bố kết quả kinh doanh của hãng theo đó vào quý IV tính đến ngày 31/3 hãng đạt lợi nhuận 771 triệu đô. Cao hơn cùng kỳ năm ngoái đúng 3 lần.

Theo công bố lợi nhuận sau thuế của Tata trong quý IV (kết thúc vào ngày 31/3) đạt mốc 51,7 tỷ Rúp, tương đương 771 triệu USD. Cùng kỳ năm trước, con số này dừng ở 17,7 tỷ Rúp.

Lợi nhuận của Tata tăng mạnh cũng nhờ một phần vào khoản thanh toán bảo hiểm trị giá 2,55 tỷ Rúp (83 triệu USD) do khoảng 5800 xe Jaguar Land Rover bị thiêu rụi ở cảng Thiên Tân năm ngoái. Tata Motors cũng đã công bố doanh thu thuần tăng 19%, lên tới 799,3 tỷ Rúp.

Hãng sản xuất Tata cho biết hãng đã chi 6,41 tỷ Rúp từ 17,4% lợi nhuận hoạt động năm trước cho chi phí sửa chữa các vấn đề liên quan đến túi khí Takata với các xe Jaguar Land Rover đã bán ra trong vòng 4 năm. Công ty ước tính khoảng 1.000 xe ô tô sẽ phải triệu hồi vì lỗi túi khí Takata.

Doanh thu JLR tăng 19%, đạt ngưỡng 806,8 tỷ Rúp. Trong đó, nhu cầu mạnh mẽ cho mẫu sedan Jaguar XE và SUV Land Rover Discovery Sport thúc đẩy doanh số bán hàng toàn cầu cho 2 mẫu xe này, tăng 28%, đạt mốc 158,813 xe. Doanh số bán ở châu Âu đã tăng vọt 55% so với 48% của quý trước.

Doanh số ở Trung Quốc – thị trường xe hơi lớn nhất và phát triển nhanh nhất đã được phục hồi trong quý này, tăng 19% sau khi giảm 10% trong quý trước đó. Hiệu quả gia tăng doanh số nhờ vào việc bắt đầu sản xuất tại địa phương mẫu Discovery Sport và XE.

Trong một cuộc họp báo ở Mumbai, Giám đốc điều hành JLR, ông Ralf Speth cho biết: “Thị trườngTrung Quốc đang thực sự trở lại. Chúng tôi khá lạc quan và cho rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục tăng trưởng. Vì vậy chúng tôi hy vọng rằng hãng có thể tiếp tục phát triển theo cách tốt nhất.”

Hãng đã tung ra thị trường Hoa Kỳ mẫu xe XE và đã thấy “sự tăng trưởng tốt trên thị trường”, theo lời ông Ralf.

Giám đốc tài chính Tập đoàn Tata, ông C. Ramakrishnan cho biết JLR sẽ tiếp tục đầu tư vào sản phẩm, công nghệ và máy móc mới. Công ty sẽ tập trung vào việc đẩy mạnh doanh số xe ô tô mới, bao gồm mẫu SUV/crossover đầu tiên của Jaguar – mẫu F-Pace.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *