Hãng xe sang Cadillac chi ra 50 triệu đô để đóng cửa 400 đại lý

(Baoxehoi) Hãng xe sang Cadillac mới đây đã chi ra số tiền khổng lồ là 50 triệu USD để đóng cửa 400 đại lý của mình. Theo đó những hãng xe có doanh số thấp và không hiệu quả bị đóng cửa.

Tại sao Cadillac lại sẵn sàng chi ra 50 triệu USD để đóng cửa 43% số đại lý của hãng? Đầu tiên, thương hiệu hạng sang của GM có nhiều đại lý hơn họ cần. Thứ hai, 400 đại lý được trả giá để đóng cửa bán được 50 xe hoặc ít hơn trong năm 2015, chiếm 9% doanh số tại Mỹ. Do đó, việc đóng cửa những đại lý nhỏ này có thể chỉ ảnh hưởng nhỏ tới doanh số, thay vì ảnh hưởng đáng kể tới Cadillac.

Cadillac sẽ trả một khoản tiền cho khoảng 400 đại lý tại Hoa Kỳ để họ đóng cửa. Con số này chiếm hơn 40% số đại lý của Cadillac tại Mỹ. Giá chào bán dao động từ 100.000 USD đến 180.000 USD, với mức giá bình quân là khoảng 120.000 USD. Theo trang tin tức xe hơi Automotive News, Giám đốc Cadillac ông Johan De Nysschen ước tính rằng hãng sẽ tiêu tốn khoảng 50 triệu USD để đóng cửa các đại lý.

Bất kỳ đại lý nào được lựa chọn để tiếp tục mở cửa hoạt động sẽ phải tham gia vào Project Pinnacle của Cadillac.

Dự án này sẽ chia các đại lý thành các loại hoa hồng, dựa vào số xe họ bán được. “Mỗi đại lý Cadillac sẽ có thể kiếm được lợi nhuận cao hơn đáng kể so với ngày hôm nay”, ông De Nysschen cho biết. Theo thông tin sự kiện ô tô, các đại lý sẽ được gia hạn đến ngày 21 tháng 11 để quyết định xem họ sẽ nhận tiền hay tham gia vào Project Pinnacle.

Cadillac sẽ tập trung vào hiệu quả và chất lượng hơn số lượng. Hãng xe sang sẽ thực hiện nhiều giải pháp để đạt mục tiêu đề ra.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *