Hãng xe Renault hợp tác với Azra nhân rộng xe điện tại Canada

Hãng Renault đang cùng hãng Azra đưa ra các kế hoạch để nhân rộng việc sử dụng xe điện tại Canada điều này góp phần làm môi trường trong sạch hơn

Là một công ty chuyên về giải pháp năng lượng sạch, Azra hướng tới cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính bằng việc thay thế xe chạy nhiên liệu hóa thạch bằng xe sử dụng điện. Tại Canada, Azra đã kết hợp với Renault giới thiệu mẫu xe Twizy, đồng thời lên kế hoạch triển khai 8.000 điểm sạc với số tiền đầu tư 40 triệu USD.

Twizy là một mẫu xe điện rất nhỏ gọn, phù hợp di chuyển trong thành phố, với tốc độ được giới hạn ở mức 40 km/h. Đặc biệt, người dân cũng có thể thuê Twizy với giá 99 USD mỗi tháng.

Để góp phần vào việc mở rộng mạng lưới trạm sạc điện ở Canada, Azra sẽ lắp đặt 2.000 trạm sạc mới trong vòng 18 tháng tới. Các trạm sạc sẽ được làm hoàn toàn bằng chất liệu nhôm, có 4 điểm sạc công suất từ 7 tới 50 kW điện dành cho 4 người dùng cùng một lúc. Như vậy, tổng số điểm sạc sẽ lên tới 8.000. Hệ thống này sẽ được lắp dặt miễn phí tại các tòa nhà, văn phòng, trung tâm mua sắm, chung cư…

Việc hợp tác giữa Azra và Renault giúp đảm bảo hệ thống xe điện ở Canada sẽ trở thành một mạng lưới toàn diện và hiệu quả.

Tại Việt Nam, tập đoàn Mai Linh cũng đã hợp tác với Renault nhằm triển khai nhập khẩu từ 10.000 đến 20.000 xe ô tô điện trong vòng 5 năm và đưa vào sử dụng trong dịch vụ vận chuyển taxi. Đây là dự án lớn và tham vọng của cả hai bên trong việc kết hợp phát triển kinh doanh nhưng đồng thời vẫn bảo vệ môi trường xanh sạch.

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *