Hãng xe QJiang làm xe nhái giống K-series của BMW Motorrad

Mới đây hãng xe QJiang của Trung Quốc đã ra mắt bản thiết kế mẫu mô tô cỡ lớn của hãng này, tuy nhiên ngay từ cái nhìn đầu tiên người tiêu dùng đã nhận ra chiếc xe giống dòng xe K-series của BMW Motorrad

xe-bmw-moi

Siêu xe mô tô BMW K1600 GTL 2016 (ảnh 2banh)

Bản thiết kế của công ty QianJiang – công ty mẹ của Benelli – gây ra nhiều bất ngờ vì kiểu dáng lấy từ dòng xe Touring BMW Motorrad K-series. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất nằm ở việc họ ngang nhiên nhái cả hệ thống truyền lực trục cát-đăng nổi tiếng làm nên tên tuổi BMW Motorrad thay vì dây xích như thông thường. Nếu đi vào sản xuất, đây sẽ là chiếc mô tô có công suất lớn nhất do Trung Quốc tự hoàn thiện và phát triển.

x2

Kiểu dáng của chiếc xe này gần như giống hệt mẫu K series của BMW

Xe dùng động cơ 1.130cc của Benelli, nhưng được hiệu chỉnh lại. Khung làm từ thép dạng ống, có thiết kế để đặt phía sau 2 thùng chứa đồ. Phía trước là phuộc up-side-down, phanh đĩa. Cụm đồng hồ gồm 2 đồng hồ tròn và dự kiến có 1 màn hình hiển thị đa thông tin. Đi cùng với hàng loạt các nút bấm điều khiển hai bên cho thấy nhà sản xuất định vị chiếc xe ở hàng cao cấp.

Xe trang bị bộ đèn và còi báo động, vì bước đầu bán ra thị trường với danh nghĩa là chiếc xe cảnh sát. Đó là thực tế tại Trung Quốc, nơi mà các nhà chức trách thường được sử dụng đầu tiên những công nghệ mới nhất.

x1

Hiện hãng BMW cũng chưa có bình luận gì về chiếc xe này, tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên hãng xe Trung Quốc này nhái xe mô tô.

Theo: Tạp chí xe hơi Việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *