Hãng xe Lamborghini được hỏi mua giá siêu khủng

Chỉ sau một thời gian ngắn bị Volkswagen từ chối bán Lamborghini với giá 9,2 tỷ USD (~211 ngàn tỷ VNĐ), Quantum Group đã trở lại và trả giá cao hơn 2,4 tỷ USD nữa (~55,2 ngàn tỷ VNĐ).

Cụ thể, phía Quantum Group, một tổ chức đầu tư lớn có trụ sở tại TP.Zurich, Thuỵ Sĩ mới đây vừa tiếp tục đề nghị phía Tập đoàn Volkswagen bán lại thương hiệu Lamborghini cho mình với mức giá lên đến 11,5 tỷ USD (~265 ngàn tỷ VNĐ).

Trước đó cách đây chưa lâu, chính Quantum Group cũng từng đưa ra một đề nghị tương tự nhưng con số chỉ dừng lại ở mức 9,2 tỷ USD (~211 ngàn tỷ VNĐ) và đã nhanh chóng bị Volkswagen khước từ.

Theo nhận định, với việc sẵn sàng rót thêm 2,4 tỷ USD (~55,2 ngàn tỷ VNĐ) để mua lại Lamborghini trong thời gian ngắn cho thấy sức hút to lớn của thương hiệu “siêu bò” Ý đối với nhà đầu tư tới từ Thuỵ Sĩ. Hơn nữa, động thái này cũng chứng tỏ “hầu bao” của cá nhân Quantum Group là không thể xem thường.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Reuters, đại diện của Quantum Group chia sẻ rằng, phía tổ chức này đã cân nhắc rất kỹ việc mua lại thương hiệu Lamborghini và họ sẵn sàng theo đuổi thương vụ đến cùng. Bên cạnh đó, Quantum Group đã lên sẵn kịch bản để phát triển Lamborghini trở thành một thương hiệu siêu xe chạy điện hàng đầu trong tương lai. Việc mà Quantum Group cần lúc này là phía Volkswagen có thể ngồi vào bàn đàm phán. Khi đó, giá trị của thương vụ mua bán thương hiệu Lamborghini có thể còn tốt hơn như vậy.

Ở thời điểm hiện tại, tập đoàn Volkswagen vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi mới nào về đề nghị của Quantum Group. Chỉ biết rằng, đối với cá nhân Volkswagen, tập đoàn này đã chuẩn bị sẵn chiến lược phát triển xe điện cho các thương hiệu con của mình, bao gồm từ Audi, Porsche tới Lamborghini… Đơn cử như việc Volkswagen đang tiến hành phát triển một hệ thống khung gầm cao cấp mới và chuyên biệt.

Trong trường hợp Volkswagen chấp nhận đề nghị bán lại Lamborhgini cho Quantum Group, bên cạnh việc sở hữu thương hiệu “siêu bò” nước Ý, Quantum Group đồng thời cũng sẽ thừa hưởng toàn bộ nhà máy của hãng ở Sant’Agata (Ý) và bộ phận đua xe thể thao của Lamborghini.

Ngoài ra, Quantum Group còn cam kết sẽ ký một hợp đồng cung ứng linh kiện với thời hạn 5 năm giữa Lamborghini và Audi nhằm bảo đảm cho công tác nghiên cứu, sản xuất và phát triển sảm phẩm hiện hành.

PL (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *