Hãng xe Ấn độ Mahindra chính thức mua xong Pininfarina

(Baoxehoi) Studio thiết kế siêu xe nổi tiếng của Ý Pininfarina đã chính thức bị hãng xe Ấn Độ ít tên tuổi Mahindra mua xong với mức giá được cho là rất rẻ 28 triệu USD. Đây là nơi sản sinh ra những mẫu siêu xe đẹp nhất thế giới cho nhiều thương hiệu siêu xe nổi tiếng như Ferrari, Rolls royce, Bentley, Aston Martin…

Mahindra sẽ nắm 76,06% cổ phần studio thiết kế Pininfarina chuyển nhượng từ công ty Pincar, theo thỏa thuận vừa kí. Trong tương lai không xe, hãng xe Ấn Độ kỳ vọng có thể mua nốt 24% cổ phần Pininfarina. Mahindra phải trả cho Pininfarina một khoản tiền ban đầu vào khoảng 28 triệu USD, sau đó phải đảm bảo thanh toán hơn 125 triệu USD mà trung tâm thiết kế này đang nợ, và dự kiến rót hơn 20 triệu USD đầu tư vào Pininfarina.

Nhà sản xuất ô tô Mahindra của Ấn Độ sẽ được củng cố thêm sức mạnh với việc mua thành công Pininfarina, sau khi đã mua bộ phận sản xuất scooter của nhà sản xuất ô tô Pháp PSA Peugeot Citroen và hãng xe Ssangyong của Hàn Quốc. Hiện tại, Pininfarina cũng đã làm chung dự án xe SUV cỡ nhỏ TUV300 và có quan hệ hợp tác trong lĩnh vực chế tạo SUV với Mahindra. Hai bên bắt đầu đàm phán việc chuyển nhượng từ đầu năm nay, nhưng sau đó phải đình lại sau khi các ngân hàng chủ nợ của Pininfarina phản đối bản kế hoạch của Mahindra.

10 trong 11 năm qua, Pininfarina đã luôn thua lỗ và ngập trong nợ nần. Cách đây 3 năm, hãng đã phải giải thể bộ phận chuyên chế tạo xe thuê cho các nhà sản xuất khác. Hồi cuối tháng 4, cháu của người sáng lập ra công ty, Chủ tịch Paolo Pininfarina đã chia sẻ rằng một nhà đầu tư mới sẽ đem lại sự ổn định về tài chính và giúp công ty tăng trưởng trong những năm tới.

Cách đây 85 năm, trung tâm thiết kế này đã ra đời và chấp bút cho gần 1.000 mẫu xe. Đồng thời, studio này cũng là đối tác thiết kế của nhiều hãng xe nổi tiềng như Cadillac, Alfa Romeo, Fiat, Ferrari, Maserati hay Rolls-Royce. Trung tâm cũng tham gia vào các dự án không thuộc lĩnh vực ô tô như thiết kế máy bán hàng, căn hộ và bàn chải đánh răng.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp Chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *