Hãng Toyota thừa nhận sự bảo thủ, chậm cải tiến công nghệ xe hơi !

Quan chức Toyota lý giải cho sự bảo thủ, chậm cập nhật công nghệ mới trên xe hơi là để bảo vệ người mua.

“Chúng tôi là công ty bảo thủ và mọi thứ khi áp dụng trên xe Toyota phải chắc chắn đều ổn”, Motor1 dẫn lời của Mark DeJongh, giám đốc phụ trách dự án phát triển Avalon mới lý giải sự chậm trễ tích hợp những nền tảng công nghệ hiện khá phổ biến trên phần lớn các hãng xe đối thủ, đặc biệt Android Auto.

Những khách hàng muốn có chức năng kết nối Android Auto trên xe Toyota phải chờ đợi thêm, bởi hãng xe Nhật vẫn cương quyết nói không với sản phẩm của Google. Trong khi Apple CarPlay trang bị trên Avalon thế hệ mới là lần đầu tiên Toyota thực hiện đối với một sản phẩm của hãng.

Avalon thế hệ mới là mẫu xe đầu tiên của Toyota tích hợp công nghệ kết nối Apple CarPlay. Ảnh: Thenewswheel.

Ở khía cạnh bảo vệ người dùng, Toyota lo ngại sản phẩm của Google chưa có tính bảo mật cao.”Chúng tôi muốn bảo vệ tính riêng tư của khách hàng và tin tưởng mạnh mẽ vào lập trường của mình, cũng như những gì công ty đang theo đuổi”, Motor1 dẫn lời Mark DeJongh trong một buổi lái thử dòng xe Avalon 2019 mới đây dành cho giới truyền thông tại Mỹ.

Luận điểm của đại diện Toyota có cơ sở khi Google là cái tên tiếp theo sau Facebook trở thành mối lo ngại không kém trong vấn đề thu thập thông tin khách hàng. Bỏ qua Android Auto, Toyota quyết định áp dụng nền tảng kết nối do một bên thứ ba cung cấp, Amazon Alexa trên hai mẫu xe Corolla hatchback và RAV4 mới.

Vào giữa 2015, Toyota từng bày tỏ quan tâm đối với hai nền tảng kết nối điện thoại thông minh và xe hơi phổ biến nhất hiện nay là Android Auto và Apple CarPlay. Tuy nhiên, sự thận trọng của đội ngũ lãnh đạo hãng xe Nhật khiến quyết định có trang bị chúng trên xe Toyota hay không, đến nay mới rõ ràng. Toyota cũng ưu tiên phát triển nền tảng độc quyền cho xe hơi của hãng mà không chịu sự chi phối của hai tên tuổi công nghệ khổng lồ Mỹ.

Theo: Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *