Hãng siêu xe McLaren sắp “lên sàn”

(Baoxehoi) Ngay khi trở lại thị trường kinh doanh siêu xe và đạt nhiều thành công mới hãng siêu xe Mclaren mới đây xác nhận có thể bán cổ phiếu trên sàn chứng khoán trong vài năm tới

Trong một nỗ lực nhằm tăng cường đầu tư, McLaren có thể đưa công ty lên thị trường chứng khoán. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Times, Mike Flewitt – CEO của McLaren – đã gợi ý rằng nhà sản xuất siêu xe có thể phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu tiên và trở thành nhà sản xuất siêu xe thứ hai làm điều này gần đây, sau Ferrari. “Càng thành công, McLaren càng trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Tôi nghĩ rằng lộ trình thích hợp để hãng bán cổ phiếu ra công chúng là từ 3-5 năm nữa”, ông Flewitt cho biết.

Thông tin này chỉ xuất hiện trong vài tuần sau khi Aston Martin thông báo đang cân nhắc làm như vậy. Hai công ty ghi nhận sự thành công của Ferrari khi hãng này đã tăng giá trị khoảng 62% kể từ khi được niêm yết trên thị trường chứng khoán New York vào năm 2015.

Đây là lần thứ hai McLaren đề xuất kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu tiên (IPO). Vào năm 2011, Ron Dennis – Chủ tịch McLaren đã từng cho biết rằng công ty sẽ tìm cách giới thiệu IPO trong vòng 5 năm nữa. Dennis cùng với nhà kinh doanh Mansour Ojjeh hiện đang chiếm 50% quyền sở hữu Tập đoàn Công nghệ McLaren.

Ông Dennis phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Reuters cách đây vài năm rằng: “5 năm tới là thời điểm McLaren tính toán để thực hiện IPO một cách hợp lý và chúng tôi sẽ xem xét tất cả các thị trường”. Tương tự như Ferrari, McLaren đã có được doanh số mạnh mẽ trong những tháng gần đây. Công ty đã giao được 3.286 xe vào năm 2016, gấp đôi lượng bán ra vào năm 2015 và đạt được năm thứ 4 liên tiếp có lợi nhuận. Gần đây công ty vừa tổ chức kỷ niệm mốc sản xuất 10.000 xe.

Phát biểu với trang tin Car and Driver tại triển lãm ô tô Geneva năm nay, giám đốc điều hành của McLaren là Mike Flewitt cho biết khung xe mới này sẽ dễ dàng áp dụng và cải tiến hơn. Điều này sẽ cho phép McLaren kết hợp được nhiều thiết kế khác nhau và nhiều bố trí hệ thống truyền động đối với các loại xe hybrid và xe điện trong tương lai. Cũng theo Car and Driver, công ty đang lên kế hoạch lắp ráp một mẫu xe điện thử nghiệm để đánh giá sự quan tâm của các khách hàng McLaren.

Đây thật sự là tin vui với tín đồ hãng siêu xe Mclaren. Khi hãng có thêm nguồn lực phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành công mới tương lai.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *