Hãng siêu xe Aston Martin lãi khủng 6 tháng đầu năm 2017

(Baoxehoi) Mới đây hãng siêu xe Aston Martin công bố lợi nhuận lãi khủng trong 6 tháng đầu năm 2017

Aston Martin đã ghi nhận mức lợi nhuận kỷ lục trong nửa đầu năm nay. Theo thông tin ô tô từ hãng xe thể thao Anh quốc, doanh thu của Aston Martin tăng gần gấp đôi trong 6 tháng đầu năm 2017 khi nhu cầu tăng. CEO Andy Palmer đã ca ngợi mức lợi nhuận trước thuế 21,1 triệu bảng Anh (tính đến ngày 30/6), trái ngược với khoản lỗ 82,2 triệu bảng trong cùng kỳ năm 2016. Doanh thu cũng đã tăng từ 211,8 triệu bảng lên tới 410,4 triệu bảng. Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng cộng đã có 2.439 xe được bán ra thị trường xe hơi toàn cầu với giá bán trung bình là 149.000 bảng Anh, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Aston Martin đang tăng tốc về tài chính khi có lợi nhuận trước thuế ở quý thứ ba liên tiếp. Hiệu suất cải thiện của chúng tôi phản ánh nhu cầu ngày càng tăng cho mẫu xe DB11 mới cũng như các loại xe phiên bản đặc biệt và những lợi ích đến từ kế hoạch chuyển đổi Second Century của hãng”, ông Palmer nhấn mạnh.

Nhu cầu cao cho Aston Martin DB11 mới cùng với doanh số mạnh mẽ của Vanquish và Vantage S động cơ V12 là những nhân tố chính giúp hãng đạt được lợi nhuận kỷ lục. Sự thành công của các mẫu xe phiên bản đặc biệt như Vantage Zagato cũng góp phần vào điều này. Trong tương lai, hãng hứa hẹn sẽ tiếp tục làm ăn tốt do đang phát triển siêu xe Aston Martin Valkyrie sắp tới cùng với mẫu SUV điện DBX đang rất được mong đợi.

Trong khi đó, ông Mark Wilson – phó chủ tịch và giám đốc tài chính của Aston Martin – cho hay: “Kết quả nửa đầu năm 2017 mạnh mẽ đã chứng minh rằng chiến lược của hãng đang đi đúng hướng. Chúng tôi đã vượt quá ngân sách của mình trong quý thứ 10 liên tiếp. Do đó, chúng tôi tự tin rằng sẽ đạt được bước thay đổi trong hiệu suất cả năm”.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *