Hãng google hợp tác Honda phát triển xe tự lái

Mới đây hãng công nghệ google đã công bố kế hoạch hợp tác với hãng xe Honda để phát triển các mẫu xe tự lái giá vừa phải và phù hợp nhu cầu người tiêu dùng

Tính đến ngày 30.6 qua, đội hình xe thử nghiệm của Google bao gồm 34 chiếc Koala không có bàn đạp hoặc bánh lái, cùng với 24 chiếc SUV Lexus. Tất cả đều được tích hợp công nghệ tự lái của Google.

Nếu hợp tác mới nhất giữa Waymo và Honda được thông qua, hãng xe Nhật sẽ trở thành công ty thứ ba hợp tác để tạo xe tự hành cho Google, sau Lexus và Fiat Chrysler.

Trước đó, ngay sau khi tách khỏi Google để hoạt động như một công ty riêng, Waymo đã công bố hợp tác với Fiat Chrysler để trang bị công nghệ tự lái trên các mẫu xe của Canada, mà cụ thể là chiếc minivan Chrysler Pacifica. Những chiếc xe này đang được thử nghiệm tại Mountain View, California; Metro Phoenix, Arizona; Austin, Texas; và Kirkland, Washington.

Được biết, Waymo sẽ tiếp tục phát triển công nghệ xe tự lái mà Google đã nghiên cứu trong thời gian qua, nhưng hoạt động dưới hình thức một công ty riêng. Điều này giúp Waymo có nhiều quyền hạn và phạm vi hoạt động rộng hơn trước đây.

Việc phát triển các mẫu xe tự lái mới đẹp và giá rẻ sẽ thúc đẩy nhu cầu mua xe của người tiêu dùng trong tương lai.

THẾ THÀNH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *