Hãng Ford lãi lớn nhờ dòng xe crossover

(Baoxehoi) Trong thời gian gần đây doanh số bán hàng của hãng Ford không ngừng nâng cao trong đó việc bán các dòng xe crossover tăng trưởng mạnh mẽ và hưởng lợi từ phân khúc xe sôi động này.

Trong khi trao đổi với trang tin tức xe hơi Automotive News Europe, bà Barb Samardzich – Giám đốc điều hành hãng Ford tại châu Âu – cho biết: “Chúng tôi nhận thấy một khu vực có sức tăng trưởng lớn với những mẫu xe mang kiểu dáng gồ ghề. Những mẫu xe này không hẳn là dòng xe SUV nhưng vẫn trông mạnh mẽ không thua kém gì SUV”.

xe-ford-doi-moi-ve-viet-nam-gay-sot

Phân khúc SUV cũng rất tiềm năng với ban lãnh đạo của hãng Ford

Bà cho biết thêm rằng kiểu dáng này có thể áp dụng cho bất cứ phân khúc nào, kể cả với một chiếc xe cỡ nhỏ như Fiesta subcompact. Quan điểm của bà là: “Chỉ cần đặt mọi thứ vào đúng chỗ của nó, nó sẽ phát huy được hiệu quả tối ưu nhất có thể”.

Theo thông tin chính hãng, Ford hé lộ rằng hãng sẽ ra mắt 5 mẫu xe hoàn toàn mới hoặc tái thiết kế tại châu Âu trong 3 năm tới. Dự kiến, các mẫu xe hơi mới này sẽ cạnh tranh trong “phân khúc SUV và crossover”.

Bà Samardzich không đưa ra lời bình luận nào về việc liệu mẫu xe Mondeo cỡ trung có nằm trong 5 mẫu xe này hay không. Tuy nhiên, bà tiết lộ danh tính 2 mẫu xe trong số đó là SUV cỡ lớn Edge và bản nâng cấp của chiếc SUV compact Kuga.

anh-xe-vw-moi

Bên cạnh Audi A4 và A6 Allroad Quattro, Tập đoàn VW cũng đã mở rộng các sản phẩm của hãng với các mẫu xe hơi có kiểu dáng gồ ghề như VW Passat Alltrack, Skoda Octavia Scout, Seat Leon X-perience cùng 1 số mẫu xe hơi khác.

Các gã khổng lồ như Toyota, Honda, BMW, Mercedes cũng đang phát triển và đa dạng hóa các dòng crossover nhằm tăng trưởng nhanh hơn ở phân khúc đầy béo bở này.

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *