GM kiếm lãi 9 tỷ USD năm 2015

(Baoxehoi) Năm 2015 hãng xe Mỹ GM cũng đã thành công rực rỡ với số lãi lên đến 9 tỷ USD một con số khá mơ ước với nhiều hãng xe lớn khác. Đặc biệt hãng cũng ít phải trả chi phí cho các đợt triệu hồi xe.

Theo ban điều hành của GM tiết lộ, hãng có được doanh thu kỷ lục trong năm 2015 chính là nhờ chiến thuật bán hàng với quy mô rộng khắp trên nhiều thị trường, cùng với sự hỗ trợ kịp thời đến từ các cổ đông.

Cụ thể, tại thị trường Bắc Mỹ lợi nhuận trước thuế của GM đạt 11 tỷ USD, GM cũng chú trọng vào thị trường châu Á đầy tiềm năng nhưng nổi bật nhất chính là con số 2,1 tỷ USD thu về từ thị trường Trung Quốc, tuy vậy hãng ô tô Mỹ tại thị trường châu Âu đã trải qua một năm không hề dễ dàng khi không thu về được lợi nhuận như mong muốn.

Năm 2015 GM đã vượt lên mạnh mẽ để có được lợi nhuận cao hơn so với các năm trước là 2,8 tỷ USD dù đã phải trải qua một cuộc khủng hoảng chung vào giai đoạn 2008 – 2009 và gặp những trở ngại về các vấn đề tài chính trong hai năm 2014 – 2015.

Với những thành công đạt được trong năm qua thì hãng ô tô Mỹ đang kỳ vọng vào một thời kỳ phát triển bền vững hơn với những dòng xe hiện đại được lắp đặt các kết nối thông minh đi cùng tính năng hỗ trợ tự động lái, đồng thời trong thời gian tới GM sẽ xem xét đến vấn đề tăng lương cho các nhân viên của hãng.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *