Giám đốc điều hành mới của Porsche nhiều kinh nghiệm

(Baoxehoi) Sau khi CEO của Porsche được điều sang tập đoàn mẹ Volkswagen làm giám đốc điều hành, thì hãng xe Porsche vừa bổ nhiệm ông Oliver Blume làm giám đốc điều hành của hãng

Ông Oliver Blume 47 tuổi, từng là một cựu quản lý phân khúc xe cao cấp Audi , sau đó trở thành giám sát sản xuất tại Porsche từ năm 2013. Oliver Blume sẽ là người kế nhiệm cho Matthias Muller, người từng có hơn 5 năm giữ vị trí Giám đốc điều hành của hãng.

Bên cạnh CEO mới thì hãng xe của Đức cũng bổ nhiệm ông Detlev Von Platen – người đứng đầu Porsche Bắc Mỹ trong hơn 7 năm qua vào vị trí Giám đốc bán hàng toàn cầu, thay cho Bernhard Maier, người hiện đã trở thành CEO mới của VW Cộng Hòa Séc.

Ngoài ra, Thomas Edig từng giữ vai trò là Giám đốc Nhân sự kiêm thành viên Hội đồng quản trị tại Porsche cũng theo chân Matthias Muller gia nhập vào bộ phận thị trường xe thương mại của VW.

Trước những bê bối về vụ việc gian lận kiểm tra khí thải của Volkswagen TDI vào tháng 9 vừa qua, mà người đứng đầu là Martin Winterkorn phải chịu trách nhiệm và đã từ chức dẫn đến một đợt “thay máu” lớn diễn ra tại VW, đồng thời kéo theo sự thuyên chuyển nhân sự cấp bách từ Porsche.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *