Giám đốc điều hành hãng xe Audi bị bắt giữ

Theo thông tin mới nhất Giám đốc điều hành hãng xe Audi, công ty con của Volkswagen, ông Rupert Stadler đã bị bắt giữ do nghi ngờ dính líu đến bê bối gian lận khí thải ở Volkswagen.

Trong một tuyên bố, Cơ quan công tố thành phố München nêu rõ: “Lệnh bắt giữ dựa trên hành động che giấu bằng chứng”. Hãng Audi đã xác nhận vụ bắt giữ trên.

Ông chủ của Audi bị bắt giữ hơn nửa tháng sau khi các nhà chức trách Đức ra lệnh thu hồi hàng chục nghìn xe ô tô do Audi sản xuất, vì cài đặt “phần mềm bất hợp pháp” nhằm che giấu lượng khí thải độc hại. Khoảng 60.000 xe Audi A6 và A7 chạy bằng diesel tại Liên minh châu Âu (EU) bị ảnh hưởng bởi lệnh thu hồi trên, trong đó có 33.000 xe tại Đức. KBA đã yêu cầu gỡ bỏ các thiết bị bất hợp pháp và sửa chữa số xe sử dụng những thiết bị này theo đúng quy định.

Phần mềm gian lận khí thải có liên quan đến AdBlue, một chất lỏng được bơm vào hệ thống khí thải nhằm trung hòa lượng các khí NO độc hại. Chương trình này sẽ giúp giảm lượng chất lỏng được bơm vào bộ phận chuyển đổi chất xúc tác, qua đó giảm lượng tiêu thụ giữa các đợt kiểm tra xe, nhưng lại cho phép xe thải nhiều khí độc hại ra môi trường.

Các mẫu xe cao cấp của Volkswagen từ lâu đã là tâm điểm trong vụ bê bối gian lận khí thải bị phanh phui từ cuối năm 2015. Hãng này bị phát hiện sử dụng một phần mềm để giúp các xe ô tô chạy bằng dầu diesel phát thải quá mức quy định vượt qua các kiểm tra chất lượng không khí mà không bị phát hiện.

Theo: Tinmoivietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *