Giá bán xe sang Tesla Model X ở Trung Quốc là 5,3 tỷ đồng

(Baoxehoi) Mặc dù phiên bản cơ sở của mẫu xe sang Tesla Model X chỉ từ 100.000 USD tuy nhiên khi về Trung Quốc 1 số đại lý bán xe tư nhân lại rao giá bán lên 5,3 tỷ đồng.

Ở Việt Nam thông thường giá bán xe tư nhân rẻ hơn khá so với giá bán xe từ showroom nhập khẩu chính hãng, nhưng ở Trung Quốc thì ngược lại nhiều showroom tư nhân bán xe có giá rất cao.

Như trường hợp của chiếc Tesla Model X ở Trung Quốc. Tesla Model X P90D nhập khẩu chính hãng tại Trung Quốc có giá niêm yết 1,15 triệu Nhân dân tệ, tương đương 170.000 USD hay 3,85 tỷ Đồng. Như vậy, đại lý tư nhân này có thể “ăn lãi” đến 430.000 Nhân dân tệ, xấp xỉ 70.000 USD hay 1,44 tỷ Đồng, khi bán được một chiếc Tesla Model X P90D. Tại thị trường Mỹ, Tesla Model X P90D chỉ có giá 115.500 USD, tương đương 2,57 tỷ Đồng.

Trong khi đó một đại lý tư nhân tại Thiên Tân, Trung Quốc, đã nhập khẩu 16 chiếc Tesla Model X P90D từ Mỹ. Hiện đại lý này đang rao bán những chiếc Tesla Model X P90D trên mạng Internet và thông qua mạng xã hội với giá dao động từ 1,54 – 1,58 triệu Nhân dân tệ, tương đương 5,16 – 5,3 tỷ Đồng.

Đã có ít nhất 10 đơn hàng cho những chiếc Tesla Model X này bởi chiếc xe có lợi thế về công nghệ, kiểu dáng và tiết kiệm nhiên liệu nên rất được lòng người dân nơi đây.

rao-ban

Thông tin rao bán chiếc Tesla Model X tại showroom ở Thiên Tân.

Những chiếc Tesla Model X P90D mà đại lý tư nhân tại Thiên Tân đang bán mang thông số dành cho thị trường Mỹ. Do đó, những chiếc Tesla Model X P90D này không được nâng cấp thông số cho thị trường Trung Quốc. Đây là một bất lợi nữa của xe nhập khẩu không chính hãng.

Tại Trung Quốc, xe nhập khẩu không chính hãng ngoài việc bị “hét giá” còn khó làm hợp đồng bảo hiểm. Những chiếc xe bán tải hạng nặng của Mỹ càng khó khăn hơn và thường không được phép vào trung tâm các thành phố tại Trung Quốc.

Điều này đồng nghĩa với việc hệ thống vận hành của những chiếc Tesla Model X P90D nhập khẩu tư nhân sẽ sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Bản thân hệ thống định vị của những chiếc xe này cũng sẽ không hoạt động tại Trung Quốc. Nguyên nhân là do hệ thống định vị trên những chiếc Tesla Model X P90D này sử dụng Google Maps vốn bị cấm ở Trung Quốc.

Trước đây, Tesla Model S cũng gặp phải vấn đề tương tự với hệ thống định vị khi tiếp cận thị trường Trung Quốc. Hãng Tesla đã phải thỏa thuận hợp tác với công ty bản đồ NavInfo của Trung Quốc để hỗ trợ hệ thống định vị trên Model S.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *