Ghế văn phòng hiện đại như xe hơi của Nissan

(Baoxehoi) Hãng xe Nissan đã giới thiệu 1 chiếc ghế văn phòng siêu hiện đại có thể di chuyển như xe ô tô và khả năng tự động ưu việt, tuy vậy có thể ban đầu giá của ghế rất đắt

Theo đó, ngay khi có mệnh lệnh, tất cả những chiếc ghế sẽ tự động quay trở lại vị trí ban đầu ở dưới bàn làm việc. Hãng xe Nhật lí giải, với tính năng thông minh này, các nhân viên trong công ty có thể dọn dẹp căn phòng sau mỗi cuộc họp hoặc một ngày làm việc chỉ bằng một cử chỉ đơn giản là vỗ tay.

Thực tế, đây là những chiếc ghế thông thường của cửa hàng nội thất nổi tiếng Nhật Bản Okamura. Chúng được vận hành nhờ 4 camera gắn trên những bức tường xung quanh phòng làm việc, bản thân những chiếc ghế có khả năng quay 360 độ. Một máy tính có nhiệm vụ phân tích những hình ảnh thu được từ camera và điều khiển chuyển động của tất cả những chiếc ghế qua Wi-fi, tương tự khi những chiếc xe được chỉ dẫn để tự đỗ nhờ cảm biến.

Tuy nhiên, hệ thống ghế tự đỗ thông minh sẽ không được đưa vào sản xuất hàng loạt mà chỉ là một phần trong chiến dịch tiếp thị cho những chiếc xe tự lái của Nissan. Hãng muốn tận dụng những tài xế “lười biếng” để tung ra một mẫu xe tự lái vào thập kỷ này.

Nguồn: Video Nissan / Youtube

THẾ THÀNH

One Comment on “Ghế văn phòng hiện đại như xe hơi của Nissan”

  1. Bài viết rất hay. Cám ơn Admin đã chia sẻ.
    Nhân tiện, mình cũng xin giới thiệu Ghế văn Minh là đơn vị sản xuất ghế văn phòng hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *