Gần 300 con cá voi bị chết dạt vào bờ biển Chile

(Baoxehoi) Đây là một trường hợp rất hy hữu và gây sợ hãi người dân, bởi chỉ 1 chú cá voi chết đã là điều để bàn tán, nhưng đây có đến 300 cá voi chết và dạt vào bờ biển cùng 1 lúc.
Các nhà khoa học đếm được trên ảnh chụp bằng vệ tinh từ trên cao, có đến 305 xác cá voi và 32 bộ xương cá voi nằm rải rác ở bờ biển Aysen hẻo lánh nằm giữa vịnh Penas và Puerto Natales.

Các nhà khoa học cho rằng: Cá voi chết dần làm chúng hình thành thêm tập tính tự vệ, trong đó có việc tạo ra nơi trú ẩn riêng trong Vịnh Penas.

Có rất nhiều nguyên nhân được đưa ra, như cá voi đã chết vì một loại virus ra hoặc do sự bùng nổ của tảo còn gọi là “thủy triều đỏ, nhưng có nhiều người e ngại cho rằng đây là điềm báo của ngày tận thế.

Nhà sinh vật học Carolina Simon Gutstein dự đoán: Có lẽ cá voi chết ở dưới biển, nhưng không rõ ở chỗ nào, rồi bị sóng đánh dạt vào bờ chứ không phải chúng chết vì bị mắc cạn.

Hiện các nhà khoa học chưa đưa ra kết luận về nguyên nhân cá voi chết hàng loạt mà chỉ hứa sẽ viết báo cáo khoa học vào cuối năm.

PHƯƠNG LINH (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *