Ford nâng cấp động cơ chạy dầu TDCi 2 lít tiết kiệm hơn

(Baoxehoi) Hãng Ford đã tiến hành thử nghiệm và nâng cấp tiếp loại động cơ chạy dầu TDCi 2 lít tiết kiệm hơn đồng thời có hiệu năng tốt hơn.

Các kỹ sư của Ford đã tinh chỉnh phần mềm của động cơ TDCi 2 lít trên cả 3 dòng xe trên. Khi động cơ này kết hợp với hộp số tự động PowerShift 6 cấp, lượng khí phát thải CO2 giảm tới 7%. Động cơ TDCi 2 lít mới còn được trang bị khóa động cơ tối ưu, nắp xy-lanh và bơm nhiên liệu cùng hệ thống xử lý chất thải NOX, giúp hạ thấp mức khí thải.

Các phiên bản động cơ công suất 148 và 177 mã lực sẽ sở hữu những nâng cấp này. Ford cũng trang bị thêm hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 cho các dòng xe Mondeo, S-Max, Galaxy và Mustang.

f

Phó giám đốc Marketing của Ford tại châu Âu ông Roelant de Waard phát biểu rằng: “Sự kết hợp giữa bộ phận tăng áp mạnh mẽ, mức tiêu hao nhiên liệu thấp và cảm giác lái nhẹ nhàng đã giúp động cơ PowerShift TDCi 2 lít của chúng tôi được nhiều khách hàng yêu thích.

Những người này được hưởng lợi từ mức chi phí chạy xe thấp. Với SYNC 3, người lái còn có thể kết nối điện thoại với xe hơi mà không cần sử dụng dây nối. Chỉ bằng các câu lệnh giọng nói đơn giản, họ có thể thực hiện các cuộc gọi, trả lời tin nhắn và sử dụng các ứng dụng yêu thích một cách an toàn trong khi đang lái xe”.

Mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc Ford Mondeo được hãng công bố là đã cải tiến với động cơ TDCi 2 lít và hộp số PowerShift là 4,6 lít/100km. Mức khí phát thải CO2 của động cơ giảm 5g/km, xuống còn 120g/km. Dòng xe S-Max với trang bị tương đương tiêu thụ 5 lít/100km và thải ra 129g khí CO2/km. Trong khi đó, các chỉ số của Galaxy lần lượt là 5,2 lít/100km và 134g/km.

ĐÀI TRANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *