Ford Mustang 2018 được trang bị công nghệ lái xe ban đem

(Baoxehoi) Mới đây mẫu xe Ford Mustang 2018 được tiết lộ là sẽ ứng dụng công nghệ lái xe vào ban đêm tiên tiến và nhận dạng người đi đường, mẫu xe khiến những người anh em cùng hãng phải “ghen tị” khi được lựa chọn để ứng dụng công nghệ này đầu tiên

Như đã đưa tin ở phiên bản 2018 mẫu xe Ford Mustang sẽ có những thay đổi ở cả ngoại thất vầ nội thất, đặc biệt ứng dụng những công nghệ mới.

Cơ chế hoạt động của hệ thống giúp nhận dạng và phát hiện người đi đường vào ban đêm là dựa vào dữ liệu sẵn có về “các hình dạng người đi bộ”, kết hợp với thông tin được gửi tới từ rada nằm trên giảm sóc trước bộ và từ camera được gắn trên kính chắn gió, hệ thống này có khả năng phân biệt người và các vât thể khác nhau trên đường như cây cối hoặc các biển báo hiệu. Hệ thống cũng được trang bị máy ảnh có khả năng truyền tải tới 30 bức ảnh trên giây – nhanh hơn tốc độ của máy chiếu ở rạp chiếu phim, góc ảnh rộng, đoạn băng ghi hình chân thực giúp hệ thống dễ dàng nhận dạng được người đi đường, ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Khi phát hiện sắp có va chạm với người đi bộ, đầu tiên hệ thống sẽ cung cấp các cảnh báo âm thanh và hình ảnh cho tài xế. Trong trường hợp người lái xe không có phản hồi, hệ thống sẽ tự động phanh xe. Theo kế hoạch dự kiến, Ford Mustang 2018 sẽ là chiếc xe đầu tiên tại Châu Á Thái Bình Dương được áp dụng công nghệ xác định người đi bộ này.

Nói chung đây là công nghệ rất quan trọng và thực dụng giúp người đi đường đảm bảo độ an toàn và tốt hơn.

MINH QUANG

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *