Ford Everest mới cứng đời 2016 vừa chạy thử đã bị cháy

(Baoxehoi) Một chiếc xe SUV Ford Everest mới cứng vừa ra mắt chưa lâu và đang chạy thử nhưng đã bị cháy khi một nhà báo Úc lái thử chiếc xe này.

Nhà báo Peter Barnwell làm việc cho News Corp Australia là người cầm lái chiếc Ford Everest 2016 bị bốc cháy. Anh này cho biết, trong quá trình chạy thử, anh phát hiện đèn cảnh báo hiển thị trên cụm đồng hồ. Khi dừng xe, toàn bộ bảng đồng hồ tắt ngúm, động cơ ngừng hoạt động và lửa bắt đầu bốc lên từ khoang động cơ, tràn vào cabin và phía sau.

Mặc dù lực lượng cứu hỏa có mặt chỉ 5 phút sau đó nhưng chiếc xe đã bị thiêu rụi gần như hoàn toàn.

“Họ không thể dập lửa, bởi một số vật liệu rất dễ bắt cháy. Có cả tiếng nổ phát ra”, Peter Barnwell mô tả.

Ford Australia đã mang chiếc Ford Everest bị bốc cháy về trung tâm để điều tra nguyên nhân vào ngày hôm sau. Hiện chưa có thông tin về sự cố nghiêm trọng này, tuy nhiên, nếu được phát hiện có lỗi động cơ, Ford Australia có thể phải triệu hồi khoảng 1.000 chiếc SUV Everest và 100.000 chiếc Ranger do hai mẫu xe này chia sẻ hệ thống điện và động cơ.

Ford Everest thế hệ mới ra mắt ở Thái Lan hồi đầu năm 2015. Xe có hai lựa chọn động cơ và 2 hệ dẫn động là cầu sau hoặc 4 bánh. Động cơ dầu diesel 5 xi-lanh Duratorq TDCi 3.2L cho công suất tối đa 147 kW, mô men xoắn cực đại 470 Nm. Bản máy dầu 4 xi-lanh Duratorq TCDi cho công suất 118 kW và mô men xoắn 385 Nm. Xe sử dụng hộp số tự động hoặc hộp số sàn 6 cấp.

Everest 2016 cũng đã ra mắt ở Việt Nam và dự kiến chính thức lên kệ vào đầu năm sau. Mức giá chưa công bố nhưng bản cao nhất được cho là có thể lên đến 1,6 tỷ đồng.\

AN NHIÊN (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *