Fiat-Chrysler đồng ý cho Audi sử dụng tên Audi Q2 và Q4

Xe sang Audi Q4 hoàn toàn mới của hãng xe Đức

(Baoxehoi) Một nguyên nhân để mẫu xe Q2 và Q4 chưa được sản xuất đó là do trùng tên với 2 mẫu xe thuộc sở hữu của tập đoàn Fiat từng gắn lên xe trong quá khứ, sau một thời gian thuyết phục Fiat-Chrysler đã cho phép hãng Audi dùng 2 tên này đặt cho 2 mẫu SUV sắp ra mắt

Tại triển lãm Detroit đang diễn ra, Giám đốc điều hành của Audi, ông Rupert Stadler đã tiết lộ hãng đã thuyết phục thành công tập đoàn Fiat-Chrysler chia sẻ quyền sử dụng hai tên gọi Q2 và Q4 để hoàn thành series từ Q1 đến Q9 trong chuỗi dòng xe bắt đầu bởi chữ cái Q của mình.

Các nguồn tin xe hơi cho hay FCA đã đăng ký nhãn hiệu và sử dụng tên gọi Q2 cho công nghệ vi sai chống trượt của mình, trong khi đó, Q4 cũng được tập đoàn này lấy làm tên gọi cho công nghệ dẫn động 4 bánh trên chiếc Maserati Ghibli và Quattroporte. Về việc thuyết phục FCA, vị giám đốc của Audi đã úp mở rằng có một cuộc mua bán mà chính xác là giống một vụ trao đổi hơn khi mà “cả hai bên đều có được thứ mà mình muốn”.

Trong quá khứ, Audi cũng đã từng sử dụng tiếng Italia để đặt tên cho một vài mẫu xe của mình, có thể kể đến như mẫu concept Avantissimo ra mắt năm 2001 hay chiếc coupe Nuvolari năm 2003. Tương tự, công nghệ dẫn động 4 bánh mang tên “Quattro” của Audi cũng là một thuật ngữ tiếng Italia.

Sự kiện ô tô Audi dành được quyền sử dụng các tên gọi Q2 và Q4 từ FCA sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với hãng xe hơi Đức. Hãng đã lên kế hoạch cho một chiếc crossover cỡ nhỏ mang tên Audi Q1 vào năm 2018, Audi Q2 sẽ là một mẫu crossover 5 cửa dựa trên nền tảng MQB ra mắt trong năm nay, trong khi đó Q4 được cho là sẽ mang hơi hướng kiểu dáng của dòng coupe tương tự chiếc Q3.

Hãng xe Đức cũng đã đăng ký các tên gọi SQ cho tất cả các dòng Q để phục vụ cho kế hoạch trong tương lai, bên cạnh tên F-Tron cho dòng xe sử dụng pin nhiên liệu.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *