Fiat Chrysler đính chính thông tin ngừng bán xe Chrysler tại Nhật Bản

Thời gian gần đây xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Fiat Chrysler sẽ ngừng bán xe ô tô tại thị trường Nhật Bản, tuy nhiên hãng xe Nhật đã lên tiếng bác bỏ thông tin này

Trước những thông tin của vài tờ báo Nhật Bản về việc hãng Fiat Chrysler sẽ ngừng bán xe ở thị trường này do doanh số quá thấp, hãng xe đã tổ chức họp báo để đính chính và bác bỏ thông tin này.

“Mặc dù FCA Nhật Bản đã công bố ý định tập trung mọi nguồn lực vào thương hiệu Jeep trước tiên nhưng chưa có quyết định nào được đưa ra liên quan đến thương hiệu Chrysler”, nhà sản xuất ô tô cho biết hôm thứ 2 (19/6).

Tờ nhật báo kinh doanh Nikkei báo cáo rằng FCA đã gần như đưa ra quyết định rút thương hiệu Chrysler khỏi thị trường Nhật Bản. Nguyên nhân là do doanh số của thương hiệu này chỉ đạt dưới 300 xe trong năm 2016, giảm liên tục kể từ năm 2000. Được biết, FCA hiện cũng đang bán những chiếc xe thuộc thương hiệu Jeep, Fiat, Alfa Romeo và Abarth tại Nhật.

Hiện tại, FCA chỉ bán một mẫu xe Chrysler ở Nhật Bản. Đó là chiếc sedan sang trọng cỡ lớn 300. Chiếc xe này được bán tại các đại lý Jeep của hãng.

Thương hiệu xe Jeep đang mong đợi đạt nhiều thành công tại thị trường Nhật Bản

Trong khi doanh số của Chrysler gặp khó khăn, thương hiệu Fiat và Jeep của FCA lại có chỉ số tăng trưởng tại đất nước này. Trong năm ngoái, khoảng 6.700 và 9.400 chiếc của 2 thương hiệu này đã được bán ra. Con số này đã giúp họ nằm trong top 10 hãng xe nước ngoài bán chạy nhất tại thị trường Nhật Bản.

Những chiếc xe ô tô nhập ngoại chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng doanh số toàn thị trường ô tô Nhật Bản, nơi các thương hiệu nội địa chiếm ưu thế. Trong năm ngoái, 295.000 chiếc xe ô tô thuộc thương hiệu nước ngoài đã được bán ra trong nước, chiếm khoảng 1/10 tổng doanh số xe mới.

Để thành công tại Nhật Bản có lẽ hãng xe Fiat Chrysler cần phải thay đổi chiến lược kinh doanh và tập trung vào những sản phẩm chủ lực. Bên cạnh đó sự cạnh tranh giữa các thương hiệu xe nhập cũng khiến Fiat Chrysler cần phải cố nhiều hơn.

Cách đây 1 tuần ở Mỹ Chính phủ Hoa Kỳ đã đâm đơn khởi kiện hãng xe hơi Fiat Chrysler vì hãng sản xuất ô tô này sử dụng phần mềm bất hợp pháp để gian lận kết quả khí thải trên các loại xe dùng dầu diesel của công ty.

HÀ SƠN

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *