Ferrari Enzo dùng động cơ máy bay ngốn 400 lít xăng / 2 phút chạy

(Baoxehoi) Mới đây 1 dân chơi siêu xe đã khiến thế giới phải choáng khi bỏ ra 10 năm độ 1 chiếc siêu xe Ferrari Enzo và lắp động cơ máy bay. Được biết khi phóng hết tốc lực chiếc siêu xe này có thể ngốn 400 lít xăng / 2 phút.

Ryan McQueen là dân chơi gây xôn xao thế giới chơi xe những ngày gần đây khi mang chiếc siêu xe Ferrari Enzo có giá bán lại trung bình hơn 3 triệu đô la Mỹ ở thời điểm hiện tại. Để độ động cơ của máy bay vào và cả hệ thống ống xả khủng như tên lửa.

f

Hệ thống ống xả khủng của chiếc siêu xe

Được biết sau khi độ xong chiếc siêu xe Ferrari Enzo Với lực đẩy 62275 Newton, động cơ phản lực trên xế độ này có thể ngốn tới 400 lít nhiên liệu với chưa đầy 2 phút hoạt động. Tốc độ của xe về mặt lý thuyết có thể đạt tới 650 km/h.

Để hiện thực được giấc mơ anh đã phải bán cả chiếc Chevrolet Corvette lấy tiền đặt động cơ phản lực Rolls-Royce. Tính đến lúc hoàn thiện độ chiếc xe, McQueen cũng “đốt” hết khoảng 90.000 USD Canada (khoảng hơn 1,5 tỷ đồng).

f2

Phần đầu siêu xe nhìn rất đẹp và gần như nguyên bản

Trong suốt 12 năm hì hục trong garage để xe để độ xế, McQueen đã bỏ ra 7 năm để chế tạo khung gầm và thân xe. Tuy nhiên, hiện mẫu xe vẫn chưa qua kiểm tra an toàn. McQueen đang háo hức chờ đợi để “con cưng” của mình sẽ có dịp thể hiện uy lực khiến dân mê độ xế phát cuồng.

f3

Đây có thể là siêu xe ngốn xăng nhất thế giới với khả năng đốt 400 lít / 2 phút vì đây là động cơ máy bay.

Ferrari Enzo nguyên bản được trang bị động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 660 mã lực và kết hợp với hộp số tuần tự 6 cấp F1. Ngoài ra, xe còn đi kèm bộ vi sai hạn chế trượt và hệ thống treo xương đòn trước/sau.

f4

Nội thất chiếc siêu xe nhìn y hệt như khoang nội thất của máy bay phản lực

Ferrari Enzo hiện là một trong những siêu xe được các nhà sưu tập săn lùng ráo riết nhất. Giá bán của những chiếc siêu xe Ferrari Enzo tăng theo từng năm. Trước đó, vào hồi tháng 8/2015, chiếc Ferrari Enzo cuối cùng xuất xưởng đã được bán với giá lên đến 6,05 triệu USD.

f5

Nhiều người đang chờ đợi chiếc siêu xe chạy thử trên đường đua và hồi hộp về tốc độ tối đa của chiếc siêu xe này

Việc độ xe như anh chàng này có thể làm mất giá trị chiếc siêu xe đi nhiều bởi xe có giá cao nhất là những chiếc xe nguyên bản và giữ nguyên các chi tiết như lúc mới mua. Tuy nhiên khi độ xe anh chàng này đã xác định đây là niềm đam mê. Có lẽ anh cũng không quan tâm đến việc sẽ bán lại chiếc xe.

Liệu chiếc siêu xe này có trở thành siêu xe độ nhanh nhất thế giới hay không ? Điều đó có thể trả lời qua lần thử sắp tới của siêu xe này, mời bạn đọc đón xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *