Ferrari 335S đời cổ 1957 bán được giá kỷ lục 35 triệu đôla

(Baoxehoi) Lại một lần nữa thêm 1 chiếc siêu xe Ferrari nữa lọt vào danh sách xe đắt nhất thế giới đó là Model Ferrari 335S đời 1957 chiếc xe này đã vượt qua mọi giới hạn về giá.

Cuộc đấu giá được thực hiện đối với chiếc xe thuộc dòng cổ điển của Ferrari, và mẫu xe này được thiết kế dành cho hai nhà đua công thức 1 của hãng và là một trong bốn chiếc xe từng được sản xuất.

Theo người bán đấu giá mẫu xe thì đó là một chiếc xe cực kỳ hiếm có lịch sử đầy vẻ vang. Thậm chí nó được dự kiến để thiết lập một kỷ lục thế giới mới cho chiếc xe đắt nhất từng được bán đấu giá. Đáng tiếc là giá bán chiếc xe này đã thấp hơn so với mức kỷ lục trước đó là 38,1 triệu USD dành cho một chiếc xe khác của Ferrari có tên 250 GTO đời 1962 được bán đấu giá vào năm 2014.

Ferrari 335S được sở hữu một số thành tựu đáng kinh ngạc, bao gồm thiết lập tốc độ trung bình đạt đến 124 mph (tương đương gần 200 km/h) tại giải Le Mans, và vào năm 1957 nó đã đạt tốc độ đỉnh lên đến 300 km/h, con số thật hiếm gặp ở những năm cuối thập niên 50 của thế kỷ trước. Chiếc xe này được nằm trong bộ sưu tập của một nhà sưu tập đồ cỏ của Pháp vào năm 1970.

Đối với chủ sở hữu mới của chiếc xe, họ chỉ có thể dùng xe để trưng bày mà không thể lái nó ra đường vì xe không còn đáp ứng các tiêu chuẩn pháp lý vì có nguy cơ gây nguy hiểm cho người đi đường./.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *