Facebook sẽ sản xuất xe ô tô tự lái ?

(baoxehoi) Nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ trên thế giới thế nhưng mới đây lãnh đạo Facebook khẳng định sẽ tham gia thị trường xe ô tô tự lái

Mới đây, Sheryl Sandberg – Giám đốc (COO) của Facebook đã có màn phát biểu gây sốc tại Triển lãm xe hơi Frankfurt. Ông tuyên bố rằng thương hiệu này sẽ sớm hợp tác với các công ty xe hơi để phát triển xe tự lái và xe điện.

Cụ thể, Facebook đang đưa ra rất nhiều lời mời với các nhà sản xuất xe ở nhiều khía cạnh, trong đó bao gồm cả hiện thực hóa ý tưởng trí tuệ nhân tạo.

Thực tế, mạng xã hội Facebook không có ý định tranh miếng cơm với các nhà sản xuất ô tô bởi họ không chế tạo xe, thay vào đó họ sản xuất các phần mềm ứng dụng cho xe tự lái.

“Chúng tôi không phải người duy nhất không chế tạo xe ở thung lũng Silico. Facebook hiện chỉ là đứa trẻ và chúng tôi cần phải học hỏi rất nhiều từ các nhà sản xuất ô tô.” -Sandberg phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm, trước mặt Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Hiện tại, Facebook đang đổ tiền tài trợ 1 dự án thử nghiệm xe tự lái ở Munich, hợp tác cùng Daimler AG, Volkswagen AG và một số hãng công nghệ để chuẩn bị cho công cuộc nghiên cứu trí tuệ nhân tạo. Trước đó, Facebook cũng tài trợ khá nhiều cho 1 ngôi trường ở Berlin để phát triển các công cụ số.

Trước đó ông lớn Google cũng tham gia thị trường đầy tiềm năng này.

Trước đó ông Sheryl Sandberg, giám đốc hoạt động (COO) của Facebook, tuyên bố sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn với các công ty xe hơi như Daimler và Volkswagen, và cho biết mạng xã hội lớn nhất thế giới đang tìm kiếm mối quan hệ gần gũi hơn với ngành công nghiệp ô tô.

Phát biểu tại một triển lãm công nghiệp ôtô tại Frankfurt, bà Sandberg cho biết bà đang đưa ra đề nghị hợp tác với các nhà sản xuất ôtô về nhiều lĩnh vực, trong đó có áp dụng trí thông minh nhân tạo và các thiết bị số vào ngành này.

“Chúng tôi mang đến một tin rất tốt – chúng tôi là công ty duy nhất ở Thung lũng Silicon không sản xuất xe hơi”, Sandberg nói. Bà mô tả Facebook là “một thiếu niên” và nói với các nhà sản xuất ô tô rằng: “Chúng tôi có rất nhiều thứ để học hỏi từ các bạn. Chúng tôi không có lịch sử kéo dài và sự bền bỉ như của các bạn, mặc dù chúng tôi mong muốn cũng được như vậy trong 100 năm tới”.

Ranh giới giữa ngành công nghiệp ôtô và công nghệ đang dần phai nhạt khi những chiếc xe trở nên thông minh hơn, sử dụng hàng chục con chip và phần mềm để hỗ trợ các tài xế trong đủ mọi việc, từ việc tuân thủ giới hạn tốc độ cho tới tìm nơi đỗ xe. Ngành xe hơi không người lái dự kiến ​​sẽ là vùng đất mới tiếp theo, khiến các công ty công nghiệ từ Apple cho đến Samsung đều muốn tham gia ngành này và đầu tư hàng tỉ USD vào các dự án xe tự lái của riêng họ.

HÀ SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *