Facebook không cho phép report nick mà không nêu lý do

(Baoxehoi) Đáp lại khiếu nại của người dùng về việc một số đối tượng “chơi xấu” hay report nick một cách ngẫu nhiên, thì mới đây hãng Facebook cho biết người dùng phải nêu lý do rõ ràng mới được xử lý

Hồi tháng trước facebook có hứa là sẽ cải tiến quy trình xác thực khi một người nào đó bị report vì sử dụng tên giả, và hôm nay những thay đổi đó đã bắt đầu xuất hiện.

Khi muốn report một ai đó, bạn sẽ phải đi qua nhiều bước hơn chứ không chỉ click nút report là xong, ngoài ra cũng phải nói cho Facebook biết thêm lý do chính xác vì sao bạn lại đi report người ta. Mục tiêu của việc này là hạn chế việc chơi xấu nhau trên mạng Xã hội và giúp đội ngũ Facebook ra quyết định chính xác hơn.

Bên cạnh đó, những người đã bị block sẽ có 1 tuần để giải thích về tình hình của mình và cung cấp những thông tin cần thiết cho Facebook, cũng như để chứng minh cho Facebook rằng tên họ đang xài là nickname thông dụng của họ chứ không phải là tên giả (bạn không nhất thiết phải dùng tên thật ghi trên chứng minh nhân dân). Một giao diện mới sẽ xuất hiện để giúp bạn thực hiện những công đoạn này.

THẾ THÀNH

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *