Earth 1 xe rô bốt biến hình có thể gập lại được

Được biết chiếc xe điện Earth 1 này có phần thân đặc biệt có thể gấp gọn lại được nếu cần thiết. Chỉ bằng 1 số nút bấm là chiếc xe trở lên gọn gàng và đỗ được ở nơi chật hẹp

Lấy cảm hứng từ các robot biến hình trong phim Transformers, họa sỹ Kunio Okaware đã tạo ra thiết kế xe hơi đặc biệt này. Ý tưởng Earth-1 sau đó được startup Four Link Systems hỗ trợ phát triển thành phiên bản thương mại như hiện nay.

Nhìn hình dáng bên ngoài xe có màu trắng và thiết kế phần thân nhìn khá phức tạp với nhiều chi tiết. “Một phương tiện nhỏ gọn có thể đậu ở không gian hẹp. Chúng tôi đã thực hiện kế hoạch gập chiếc xe lại và biến nó thành một thứ gì đó nhỏ hơn nhờ đó giảm bớt không gian đỗ xe”, đại diện công ty sản xuất chiếc xe Earth-1 cho biết.

Chiếc xe này gập gọn bằng cách thu phần đuôi sau vào và ép 2 phần bánh vào sát nhau khiến xe ngắn hơn nhiều, sau đó phần ca bin xe nâng lên làm xe gọn gàng tối đa.

Ảnh cơ chế biến hình của chiếc xe này khá đơn giản, chiếc xe dùng phần khung gầm rời siêu đặc biệt có thể nâng lên và hạ 2 phần xuống.

Hãng này đang hy vọng 1 năm bán được 300 chiếc với giá từ 70.000 USD. Đã có 30 đơn đặt hàng cho chiếc xe này.

Đây quả là 1 chiếc xe thú vị và phù hợp môi trường đo thị chật hẹp.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *