Đừng ngồi nhìn bàn luận xe người khác, hãy kinh doanh để mua xe ô tô

Nhiều người hay la cà các quán cà phê, trà đá. Công việc chính chỉ là uống nước và bàn luận về xe của những người đi đến quán. Đó không phải là cách để họ có thể sở hữu xe ô tô.

Trong cuộc đời mỗi người mọi sự phấn đấu đều mang nhiều ý nghĩa khác nhau với bản thân, gia đình và xã hội. Trong số đó không ít người cả đời phấn đấu để mong sở hữu một chiếc xe ô tô và xây một ngôi nhà chính chủ của riêng mình.

Để thành công bất cứ điều gì trong cuộc sống cũng cần rất nhiều yếu tố. Để tự tay kiếm và tiết kiệm được 1 tỷ đồng đầu tiên là điều khó nhất. Có nhiều người cả đời làm việc vất vả, lam lũ và chịu khó vẫn không thể kiếm được số tiền này. Kiếm tiền là rất khó nhất trong xã hội ngày nay khi “người khôn, người đông, của khó” càng làm chật hẹp cơ hội kiếm tiền nhiều của đa số.

Có những người chịu khó làm ăn như vậy. Nhưng cũng có nhiều người dù có điều kiện làm việc được. Nhưng lại không cố gắng, lười biếng. Họ thường xuyên xuất hiện ở những quán nhậu, quán cà phê. Đôi lúc họ ăn uống cũng chả vì để ăn mừng mà chỉ để bớt thời gian nhàn rỗi.

Theo chia sẻ của nhiều trang mạng xã hội nhiều tình huống “trà chanh chém gió” hay  ngồi một chỗ bàn chuyện thế giới với nhiều người là bình thường. Trong đó nhiều người ngồi cứ thấy xe nào đi đến đi qua là bàn đẹp, xấu, khen, chê,  giá cả đắt, rẻ tỏ ra xe đó là bình thường và ý là còn chả thèm mua…

Nhưng sự thật bản thân những người này thường đang ngồi trên một chiếc xe máy, xe đạp cũ, giá rẻ. Mặc dù họ rất thích xe ô tô, thương hiệu nào cũng đọc báo nghiên cứu, tìm hiểu và cách nói chuyện hoành tráng, nhưng không ít người cuộc sống “trà chanh chém gió” như thế kéo dài vô tận.

Nếu họ chỉ thích ngồi uống nước bàn xe người khác hàng ngày mà không chịu phấn đấu làm ăn. Có lẽ cũng chả bao giờ có ô tô để tự lái được. “Phi thương bất phú” là câu nói họ nên suy ngẫm. Nên học hỏi, tìm tòi, tích lũy vốn, kinh nghiệm để làm việc, kiếm tiền nhiều hơn mới là điều họ nên làm. Ngồi bàn về xe người khác chả có ích lợi gì và cũng chả giúp bạn mua xe được. Trong khi người ta thay xe liên tục thì bạn vẫn luôn ở số “mo”.

Để sở hữu ô tô bạn cần cố gắng hết mình trong công việc và cố gắng đạt thành công kinh doanh.

Nếu cứ ăn và tiêu xài hoang phí từng đồng mà không tiết kiệm thì cũng đừng mơ bao giờ có ô tô đi. Cuộc sống luôn có nhiều cơ hội cho tất cả chúng ta. Nếu không biết nắm bắt và để khi quá muộn với kiếm tiền thì đó là điều hoang phí.

Từ hôm nay hãy đặt những mục tiêu cho cuộc đời của bạn và tìm kiếm những công việc, các lĩnh vực kinh doanh để kiếm tiền. Hãy bớt “chém gió”, bàn luận linh tinh xe người khác mà tập trung vào công việc, khiêm tốn trong cuộc sống và giao tiếp. Điều đó cũng giúp bạn thành công hơn.

Bạn Đọc – Bích Ngọc (thành phố HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *