Du lịch: Thái Lan nơi có số lượng siêu xe gấp nhiều lần Việt Nam

Một bãi đỗ xe tràn ngập siêu xe và xe sang ở Thái Lan

Ở Đông Nam Á, bất cứ siêu xe nào mới trình làng đầu tiên của các thương hiệu nổi tiếng như Lamborghini, Ferrari, Aston Martin, Bentley, Rolls royce,  Mercedes, BMW, Land rover…đều chọn đây là nơi ra mắt đầu tiên, số lượng siêu xe được mua chính hãng ở đây cũng xếp tốp đầu Đông Nam Á.

Đã từ lâu các thương hiệu xe sang như Mercedes, BMW, Audi, Lexus đã phân phối chính hãng các mẫu xe ô tô nhập khẩu tại thị trường Thái Lan, nhiều mẫu xe chủ lực của các hãng xe này đã được lắp ráp ở Thái Lan.

Trong chục năm trở lại đây, 1 số thương hiệu siêu xe như Lamborghini, Ferrari, Aston martin, Maserati cũng phân phối ở thị trường này và doanh số những chiếc siêu xe ở đây khá khả quan.

Dù mức thuế xe nhập ở Thái Lan ngang ngửa ở Việt Nam nhưng không vì thế mà những siêu xe đắt tiền ít đi, trên đường phố Thái Lan người ta vẫn dễ nhìn thấy những chiếc siêu xe đắt tiền.

Gần đây thị trường Thái Lan được các hãng siêu xe coi trọng hơn khi Lamborghini giới thiệu chiếc Aventador S đầu tiên tại thị trường này cũng như mẫu Lamborghini Huracan Performante, Ferrari giới thiệu siêu xe hiếm Ferrari 812 Superfast, Siêu xe McLaren 720S vừa ra mắt hơn tháng thì đã được giới thiệu tại Thái Lan, Đặc biệt Thái Lan là nơi duy nhất Ferrari giới thiệu siêu xe LaFerrari Aperta bản đặc biệt ra mắt tại Thái Lan, giá 5,768 triệu USD và tất nhiên cũng có vài khách mua được xe này. Đây cũng trở thành mẫu siêu xe chính hãng đắt nhất tại Thái Lan.

Các hãng xe sang như Mercedes cũng trình làng mẫu xe siêu sang Maybach S600 đầu tiên ở thị trường Đông Nam á tại Thái Lan, BMW trình làng dòng 7 series hay Lexus LS, Bentley Mulsanne EWB chính hãng, Maserati Levante và cơ số xe sang, xe siêu sang khác.

Hầu như đã đặt siêu xe thì những doanh nhân, đại gia giàu có ở Thái Lan thường mua xe mới chính hãng chứ ít mua siêu xe nhập lướt hay từ showroom ngoài điều đó cho thấy sự sành chơi của nhiều đại gia ở đây.

Cùng chiêm ngưỡng những siêu xe ở Thái Lan:

Ở Thái Lan showroom siêu xe ở đây nhập khá nhiều các mẫu xe Ferrari đời mới nhất và cũng nhanh chóng có khách mua.

Siêu xe Mclaren 650S spider trên đường phố Thái Lan, bên trong có thể thấy vài chiếc nữa như Mercedes SLS AMG.

Phần đa siêu xe Mclaren như 570S hay 650S spider đang chạy ở Thái Lan và cả mẫu 720 mới cũng đều là xe chính hãng.

Thi thoảng dàn siêu xe của đại gia Thái Lan tụ tập với hàng chục siêu xe Ferrari, Lamborghini đủ các loại, trong đó có cả các phiên bản độc, hiếm cổ.

Một bộ sưu tập siêu xe của đại gia Thái Lan.

Siêu xe Ferrari  Ferrari GTC4 4 chỗ ngồi cực mới cũng đã đến tay người tiêu dùng ở Thái Lan.

Siêu xe Lamborghini Huracan Performante chính hãng được phân phối ở Thái Lan.

Mức thuế xe không kém cạnh ở Việt Nam nhưng siêu xe ở Thái Lan còn nhiều hơn rất nhiều.

1 hầm gửi siêu xe ở Thái Lan ở chung cư dành cho những đại gia.

Siêu xe Ferrari mới nhất cũng góp mặt ở Thái Lan.

Xe siêu san Rolls royce chính hãng tại thị trường Thái Lan. Từ rất lâu những chiếc Rolls royce đã được các doanh nhân giàu có sử dụng ở thị trường này.

Siêu xe Ferrari Laferrari chính hãng đầu tiên ở Đông Nam Á về Thái Lan với giá 90 tỷ đồng chưa gồm phí đăng ký vài tỷ đồng.

Siêu xe Bugatti Veyron bản độc với vành bằng vàng nguyên chất cũng có ở Thái Lan.

Loạt siêu xe Ferrari đủ các loại của khách hàng mua xe chính hãng tại 1 đại lý của Ferrari khi hãng tổ chức lễ ra mắt mẫu 488 GTB mới.

Mới ra mắt nhưng chiếc 720S cũng đã nhận được nhiều đơn đặt hàng ở Thái Lan.

Siêu xe chính hãng đắt nhất Thái Lan có giá bán lên tới 5,8 triệu đô là chiếc LaFerrari Aperta lại còn là bản đặc biệt với giá quy đổi 127 tỷ đồng chưa kể 1 số loại thuế để lăn bánh.

Còn những chiếc Mercedes, BMW, Maserati, Aston martin,….ở Thái Lan rất rất nhiều với nhiều phiên bản độc và hiếm cũng được mua chính hãng.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *